5 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin smartphone hiệu quả

5 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin smartphone hiệu quả

Đặt máy nơi thoáng mát

Điện thoại càng tỏa nhiệt nhiều thì lại càng nhanh cạn pin. Nguyên nhân là máy bị nóng, bộ phận tản nhiệt phải hoạt động mạnh hơn, dẫn đến hao tổn dung lượng pin. Do vậy, bạn không nên đặt điện thoại dưới ánh nắng, cạnh laptop hay các thiết bị đang phả nhiệt khác. Chú ý nhiệt độ nơi để máy cũng là cách tăng tuổi thọ pin và smartphone.

Cài đặt ứng dụng tiết kiệm pin

Các ứng dụng tối ưa hoá nguồn pin điện thoại là lựa chọn hay nếu cường độ sử dụng của bạn luôn ở mức cao. Những phần mềm này có tác dụng như một người quản lý, theo dõi xem máy đang tiêu hao năng lượng ra sao và giúp cải thiện tuổi thọ pin. Juice Defender, Battery Dr saver… nằm trong top ứng dụng tiết kiệm pin được download nhiều nhất hiện nay.

Thói quen sử dụng của người dùng ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin điện thoại.
Thói quen sử dụng của người dùng ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin điện thoại.

Tắt các kết nối không cần thiết

Lúc pin điện thoại đã đến mức đỏ, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt các chế độ như Wi-Fi, 3G, GPS, Bluetooth để duy trì thời lượng sử dụng. Lúc này việc nghe gọi và nhận tin nhắn quan trọng hơn lướt web và truy cập Facebook. Ngoài ra, nếu có Wi-Fi hãy tắt 3G, không sử dụng bản đồ thì không bật GPS và chỉ bật Bluetooth khi cần, như vậy bạn sẽ không hao phí năng lượng điện thoại.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm và giảm sáng màn hình

Một trong những mẹo tiết kiệm pin là tắt hàng loạt ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, đây là thủ phạm giấu mặt làm thiết bị của bạn hao hụt pin. Bạn cũng nên chú ý gia giảm ánh sáng màn hình sao cho vừa đủ nhìn và ngưng chế độ thông báo, hiển thị tin nhắn của các phần mềm chat không cần thiết khi thấy thời lượng pin giảm.

Chọn điện thoại có tính năng siêu tiết kiệm pin

Đây có thể xem là giải pháp tối ưu nhất nếu bạn muốn sử dụng smartphone pin khỏe. Chế độ siêu tiết kiệm pin giúp giản lược màu sắc của trình duyệt và giữ lại giao diện cơ bản, tăng thời lượng sử dụng điện thoại lên 6-24 giờ kể cả khi dung lượng pin chỉ còn 10%. Với tính năng này, bạn không phải mang theo pin hay sạc dự phòng và không phải tắt các ứng dụng.

Tính năng Ultra Power Saving (siêu tiết kiệm pin) có mặt trên bộ đôi Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7.
Tính năng Ultra Power Saving (siêu tiết kiệm pin) có mặt trên bộ đôi Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận