Apple bán iPhone trong 3 tháng gần bằng Microsoft bán Lumia trong...3 năm

Apple bán iPhone trong 3 tháng gần bằng Microsoft bán Lumia trong...3 năm

Trong một sự kiện mới được tổ chức tại Đức, Microsoft vừa tiết lộ một số thông tin về doanh số của dòng smartphone Lumia. Theo đó, Microsoft cho biết, đến nay đã có hơn 50 triệu thiết bị Lumia được kích hoạt. Con số này đã bao gồm toàn bộ các máy Lumia từ thế hệ đầu tiên đến nay. Những chiếc Lumia đầu tiên được Nokia giới thiệu cách đây 3 năm (tháng 10/2011), gồm Lumia 800 và Lumia 710.

Lumia 535. 

Tất nhiên với một Microsoft đang "chập chững" bước vào thị trường mobile, con số trên cũng không phải là quá tệ. Tuy nhiên, nếu so với đối thủ của họ, Apple iPhone, rõ ràng hãng phần mềm Mỹ vẫn còn nhiều việc phải làm. Theo công bố của Apple trong báo cáo tài chính quý IV/2014 hồi cuối tháng 10/2014, Apple bán được 39,3 triệu chiếc iPhone chỉ trong quý này. 

Thương hiệu Lumia trước đây vốn thuộc về Nokia, đối tác sản xuất smartphone chạy Windows Phone của Microsoft. Tuy nhiên, giờ đây công ty Phần Lan đã bán mảng Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft và thương hiệu này bị đổi tên thành Microsoft Lumia. Thiết bị đầu tiên mang thương hiệu mới này là chiếc smartphone giá rẻ Lumia 535 vừa được Microsoft giới thiệu tuần trước. 

Một số thông tin về hệ điều hành Windows Phone cũng được Microsoft tiết lộ trong sự kiện của mình. Hãng cho biết, chợ Windows Phone Store hiện có 320.000 ứng dụng, tức tăng thêm được 20.000 kể từ tháng 8/2014. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận