Apple không nói ngoa với người dùng về sự cố ‘chipgate’ của iPhone 6s

Apple không nói ngoa với người dùng về sự cố ‘chipgate’ của iPhone 6s

Mặc dù Apple đã đưa ra thông tin chính thức về sự chênh lệch về thời lượng pin giữa 2 loại chip xử lý A9 được sản xuất bởi Samsung và TSMC là không đáng kể, chỉ lệch khoảng 2~3%. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho đến thời điểm hiện tại vẫn tỏ ra nghi ngại với những mẫu iPhone thế hệ mới của mình.

Apple không nói ngoa với người dùng về sự cố ‘chipgate’ của iPhone 6s

Cùng nhắc lại, chip xử lý A9 được TSMC (đơn vị bán dẫn tại Đài Loan) phát triển dựa trên quy trình 16nm, trong khi đó, Samsung lại áp dụng quy trình 14nm. Sự khác biệt này đã khiến cho bộ đôi iPhone 6s nhận phải khá nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía người dùng, lẫn giới chuyên môn. Khi cho rằng, chip A9 của Samsung tuy áp dụng quy trình tiên tiến hơn, nhưng lại khiến iPhone 6s nhanh sụt pin hơn đến 1 tiếng đồng hồ so với phiên bản sử dụng chip A9 được TSMC sản xuất. 

Để giải đáp thắc mắc này, Consumer Reports đã tiến hành kiểm tra thời lượng pin với những điều kiện nghiêm ngặt hơn. Họ đã loại bỏ các biến số bằng cách thử nghiệm iPhone trên cùng 1 một mạng, với nhiều ứng dụng khác nhau, đồng thời các tuỳ chọn về kết nối và độ sáng cũng ở mức tương tự. Sau đó, họ tiếp tục thử nghiệm với một trạm giả lập trong phòng Radio Frequency được cách ly. 

Sau khi thử nghiệm trong những điều kiện (kết nối mạng di động và Wi-Fi) tương tự, Consumer Reports đã đưa ra kết luận rằng sự khác biệt giữa 2 phiên bản chip A9 của iPhone 6s chỉ xấp xỉ ở khoảng 2%, và sự khác biệt liên quan đến khí thải nhiệt chỉ chênh lệch 1%. Rõ ràng, Apple không hề nói ngoa khi phát biểu về sự khác biệt giữa 2 phiên bản chip xử lý do Samsung và TSMC sản xuất.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận