BlackBerry bắt tay Boeing sản xuất smartphone tự hủy

BlackBerry bắt tay Boeing sản xuất smartphone tự hủy

Theo Reuters tường thuật, thông tin BlackBerry hợp tác cùng hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing để thiết kế một chiếc smartphone siêu bảo mật nền tảng Android do chính John Chen, CEO của BlackBerry chia sẻ trong một cuộc phỏng trả lời vấn qua điện thoại gần đây.

smartphone siêu bảo mật,smartphone tự hủy dữ liệu,tự hủy dữ liệu người dùng,smartphone,bảo mật người dùng,BlackBerry BES,Boeing Black,tin hot, tin hay, tin cuối tuần, tin cuối ngày,
Smartphone siêu bảo mật Boeing Black.

Mẫu smartphone siêu bảo mật mới do BlackBerry hợp tác cùng Boeing sẽ có tên Boeing Black. Cũng theo CEO BlackBerry chia sẻ, Boeing Black phone hiện đang được phát triển tại nhà thầu lớn và nổi tiếng với việc chuyên thiết kế, sản xuất máy bay phản lực và máy bay chiến đấu tại Chicago.

Sở dĩ được xếp vào hàng ngũ những mẫu smartphone siêu bảo mật là vì Boeing Black phone được phát triển trên nền tảng bảo mật BES 12 của BlackBerry và có khả năng tự hủy mọi dữ liệu một khi phát hiện những biểu hiện bất lợi cho sự an toàn của thiết bị.

Bên cạnh khả năng tự hủy Boeing Black phone cũng có khả năng mã hóa các cuộc gọi của người dùng. Sản phẩm dự kiến sẽ phục vụ đối tượng khác hàng chính là các quan chức chính phủ hoặc những người dùng đặc biệt có nhu cầu cao về an ninh thông tin liên lạc.

Hiện cũng có nguồn tin cho rằng Boeing Black phone sẽ chỉ được bán cho các cơ quan chính phủ và những nhà thầu, công ty có liên hệ đến các hoạt động của chính phủ. Thêm vào đó, Boeing Black phone sẽ có số lượng rất hạn chế và chỉ được bán cho những khách hàng nhất định đã nhận được sự xác nhận từ cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, dù cho đã được “chứng thực” các khách hàng sở hữu Boeing Black phone còn phải ký một thỏa thuận đảm bảo giữ bí mật các thông tin chi tiết của chiếc smartphone này.

Thông tin chi tiết về phần cứng của mẫu smartphone có khả năng tự hủy Boeing Black phone vẫn còn rất hạn chế. Chi tiết liên quan đến kỹ thuật có chăng chính là Boeing Black phone sẽ hỗ trợ 2 khe cắm micro-SIM (hỗ trợ kết nối mạng GSM, WCDMA và LTE) và có thể cấu hình để kết nối với các cảm biến sinh trắc học hay vệ tinh, theo Reuters tường thuật.

Vì là một sản phẩm bảo mật mạnh, nên Boeing Black phone sẽ có thiết kế nguyên khối và được hàn chặt các phần của máy bằng keo Epoxy. Việc can thiệp phần cứng dù là thay thế bất kỳ một chi tiết nhỏ nào đều có thể hủy hoại sản phẩm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận