Cách tăng RAM cho Android hiệu quả không tốn một xu

Cách tăng RAM cho Android hiệu quả không tốn một xu

Tăng RAM cho Android là điều nên làm khi smartphone của bạn chạy chậm. RAM quyết định khá nhiều đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Tốc độ đọc ghi của nó thì phụ thuộc vào quá trình sản xuất nên chúng ta không can thiệp được, còn yếu tố dung lượng RAM là điều “nằm trong tầm tay”. Tăng thêm dung lượng RAM sẽ giúp smartphone của bạn xử lý đa nhiệm tốt và mượt hơn trong các tác vụ nặng.

Cach-tang-RAM-cho-Android-khong-ton-mot-dong-1

Chúng tôi xin “mách nhỏ” các bạn cách tăng RAM cho Android rất dễ mà hiệu quả tức thời.

Màn hình chính smartphone ngốn không ít RAM

Smartphone của bạn thuộc hàng cao cấp thì không sao vì nó “đủ đô” để "cân team" tất tần tật. Tuy nhiên, với một chiếc smartphone “hạng trung” bạn cần chú ý đến những cái nhỏ nhất để “tiết kiệm” dung lượng RAM.  Trên màn hình chính của smartphone, hình nền động, nhiều màu sắc có thể ngốn của bạn lượng RAM không hề nhỏ. Thêm vào đó, pin cũng bị hao đáng kể. Bạn phải thay ngay hình nền tĩnh. Thêm nữa, bạn cũng đừng để quá nhiều Widget tự động cập nhật vì sẽ chiếm nhiều RAM, chỉ dùng những widget thực sự cần thiết, như dự báo thời tiết, cập nhật tin tức chẳng hạn. Các icon ít dùng cũng đừng để ngoài màn hình.

Cach-tang-RAM-cho-Android-khong-ton-mot-dong-2

Dọn dẹp ứng dụng không dùng đến

Đây là cách tăng RAM cho Android rất hiệu quả. Thói quen của đa số người dùng smartphone là cài đặt ứng dụng vô tội vạ, “vọc vạch” được ít ngày rồi “thả nổi”, chẳng ngó ngàng gì nữa, hoặc lâu lâu mới đưa ra dùng. Hãy kiểm tra và gỡ bỏ ngay những ứng dụng như vậy. Việc “dọn rác” như thế này vừa giải phóng dung lượng bộ nhớ trong lại giúp RAM “rảnh rang” hơn nhiều.

Cach-tang-RAM-cho-Android-khong-ton-mot-dong-3

Cẩn thận với những ứng dụng chạy ngầm

Smartphone đang hoạt động và bạn nghĩ rằng chỉ những ứng dụng mình bật lên thì mới gây tốn tài nguyên. Bạn nhầm, đó chỉ là “tảng băng nổi thôi”, nhiều tiến trình đang chạy ngầm bên trong cũng làm hao tổn tài nguyên không kém. Người dùng phải kiểm tra ứng dụng nào chiếm nhiều RAM và tài nguyên khác của máy để có cách giải quyết hiệu quả. Bạn vào Settings >>About Phone >>Developer Options >>Drawing rồi tắt những tùy chọn Window animation scale, Transition Animation scale, Animator duration scale.

Cach-tang-RAM-cho-Android-khong-ton-mot-dong-4

Dùng phần mềm của bên thứ ba

Sử dụng ứng dụng để tăng RAM cho Android là việc dễ làm và không cần quá am hiểu kĩ thuật. Một số phần mềm như thế sẽ giúp bạn quản lý RAM hiệu quả bằng cách tắt những app ngốn RAM mà ít dùng đén. Một số phần mềm quản lý RAM hiệu quả hiện nay xin được giới thiệu đến người dùng như Smart RAM Booster, RAM Manager Pro bản Việt hóa, Smart RAM Booster Pro hay Smart Memory Booster…

Cach-tang-RAM-cho-Android-khong-ton-mot-dong-5

>> Xem thêm:

Theo 5Giay

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận