Chế độ bảo mật trên chiếc Android BlackBerry PRIV như thế nào?

Chế độ bảo mật trên chiếc Android BlackBerry PRIV như thế nào?

Chế độ bảo mật trên chiếc Android BlackBerry PRIV như thế nào?

Tất cả chúng ta đều đồng tình rằng, những lo ngại liên quan đến vấn đề bảo mật của Android ngày càng tăng lên. Những mối lo ngại lớn, ví dụ như lỗ hổng Stagefright, ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Google và các nhà sản xuất khác đang cố gắng nâng cao tính bảo mật và riêng tư cho nền tảng này, thế nhưng rất nhiều người dùng lại muốn được đảm bảo sự an toàn của mình ngay từ đầu, giống như cảm giác họ có khi cầm trên tay một chiếc BlackBerry.

Chính điều đó đã khiến cho chiếc BlackBerry PRIV trở thành tâm điểm của sự chú ý. Sản phẩm này dự kiến sẽ là sự kết hợp giữa sự thân thiện với người sử dụng cũng như sự phong phú trong kho ứng dụng khổng lồ của Android, và những tính năng bảo mật hàng đầu của BlackBerry.

Chế độ bảo mật trên chiếc Android BlackBerry PRIV như thế nào?

Những người hâm mộ BlackBerry đã vô cùng phấn khích khi CEO hãng này hé lộ về một sản phẩm Android bảo mật ngang ngửa BB10. PRIV cuối cùng đã xuất hiện. Chúng ta có thể đặt câu hỏi liệu nó có thực sự đảm bảo được những tiêu chuẩn mà tất cả thương nhân hay quan chức chính phủ mong muốn. Và biết đâu đấy, nhờ vậy Tổng thống Obama cũng được phép sở hữu một chiếc Android phone.

Để trả lời câu hỏi này, trên blog chính thức, nhà sản xuất đã đưa ra những chi tiết lý giải về tính bảo mật của chiếc Android BlackBerry. Theo đó:

- (PRIV sẽ được sản xuất trên quy trình) BlackBerry Hardware Root of Trust, một quy trình sản xuất độc nhất vô nhị, đưa các khóa mã vào phần cứng thiết bị, đảm bảo một nền móng an toàn cho toàn bộ nền tảng.

- Verified Boot và Secure Bootchain được sử dụng để nhúng các khóa nhằm rà soát mọi lớp của thiết bị, từ phần cứng tới hệ điều hành và tới các ứng dụng, nhằm đảm bảo chúng không bị can thiệp.

- Một nhân Linux được “làm cứng” với rất nhiều miếng vá và thay đổi cấu hình nhằm tăng cường khả năng bảo mật.

- Đảm bảo tiêu chuẩn mã hóa FIPS 140-2 mặc định để bảo vệ dữ liệu cá nhân.

- (Thiết bị sẽ sử dụng) cơ sở hạ tầng BlackBerry, một mạng toàn cầu bảo mật, chuyển tải từng petabyte các dữ liệu được mã hóa đến và từ các doanh nhân, chính trị gia và nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

- BES12, một nền tảng quản lý doanh nghiệp di động (Enterprise Mobility Management) hàng đầu được sử dụng bởi những chính phủ và tổ chức hùng mạnh nhất thế giới.

Ngoài các biện pháp an ninh, BlackBerry PRIV còn cung cấp khả năng tương thích tốt với Android for Work. Phía BlackBerry cũng cho biết, thiết bị này sẽ được cài sẵn DTEK, ứng dụng giúp người dùng quản lý và đảm bảo thông tin cá nhân.

Bạn có thấy hứng thú không? BlackBerry sẽ tiếp tục hé lộ về các tính năng bảo mật khác của sản phẩm này trong một vài tuần tới. BlackBerry PRIV sở hữu nhiều điều thú vị hơn chiếc bàn phím QWERTY đấy!

Chế độ bảo mật trên chiếc Android BlackBerry PRIV như thế nào?

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận