[Chia sẻ] Bookviser - ứng dụng đọc sách đa năng cho điện thoại chạy Windows

[Chia sẻ] Bookviser - ứng dụng đọc sách đa năng cho điện thoại chạy Windows

Bookviser là ứng đọc sách đầu tiên mà mình dùng trên Windows Phone từ nhiều năm trước và đến giờ ứng dụng này vẫn được xếp hạng tốt nhất cho nhu cầu này. Phiên bản mới nhất của Bookviser đã được cải tiến nhiều về mặt tính năng, giao diện và cũng đã trở thành ứng dụng Universal nó hỗ trợ cả máy tính PC lẫn điện thoại chạy WP8/W10M. Anh em có thể tải về dưới đây.

Bookviser.Unitag_QRCode_Bookviser.

Giao diện và thiết lập:

Bookviser_02.

Hệ thống giao diện Metro đơn giản với cột đầu tiên là thư viện sách nằm trên bộ nhớ máy hoặc đám mây. Những cuốn sách mà bạn vừa đọc sẽ hiển thị ngay trong phần Recent, nhấn More để mở phần kệ sách Book Shelf nơi tất cả sách được xếp theo thứ tự Alphabet và nhấn Add để thêm sách vào thư viện. Bookviser hỗ trợ lấy sách từ nhiều nguồn khác nhau. Ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng đồng bộ và bạn cần đăng ký tài khoản Bookviser tại http://bookviser.com/. Từ đây, bạn có thể đăng nhập vào tài khoảng Bookviser và tải sách lên, sau đó đồng bộ với ứng dụng.

Bookviser - eBook Reader App for Windows 8 and Windows Phone

Free and highly customizable Windows 8 and Windows Phone eBook reader app. Supports EPUB and FB2 formats. Use it to download thousands of free public domain books. Import your own files. Buy modern books from eBook retailers from within the app....
bookviser.com


Ngoài ra, bạn có thể lấy sách từ các nguồn như trực tiếp từ bộ nhớ máy, thẻ nhớ SD (chép từ máy tính vào), OneDrive (đồng bộ trên tài khoản OneDrive), tìm kiếm và tải về từ web hay các dịch vụ như FeedBooks, Smashwords và ManyBooks. Một lưu ý là Bookviser chỉ hỗ trợ các định dạng sách truyền thống như fb2, ePub và txt, không hỗ trợ PDF, khá đáng tiếc.

Bookviser_03.

Cột Collections là nơi giúp bạn khám phá những tựa sách mới theo nhiều chủ đề khác nhau từ trinh thám, bí ẩn, khoa học viễn tưởng cho đến những bộ tiểu thuyết, và những tựa sách được bình chọn bởi tạp chí Time. Những tựa sách này bạn có thể mua hoặc tải về miễn phí từ ứng dụng.

Bookviser_04.

Cột Settings chứa nhiều thiết lập về cách hiển thị trang sách. Bạn có thể chỉnh:
  • Color + themes: thiết kế khung bao quanh trang sách, màu font chữ, màu trang sách hay một hình ảnh nền tự chọn, chế độ đọc ban đêm/ban ngày;
  • Font: chọn loại font, kích thước font, khoảng cách giữa các dòng;
  • Page layout: điều chỉnh layout trang, kích thước viền quanh trang sách để hiển thị nhiều hoặc ít chữ hơn, hiện số trang, header, cân chỉnh nội dung;
  • Page transitions: thiết lập hiệu ứng lật trang.

Bookviser_05.
  • Lock screen: thiết lập màn hình luôn bật khi đang đọc sách;
  • App tile: thiết lập chế độ hiển thị trong suốt cho Live Tile khi ghim ứng dụng ra ngoài Start Screen;
  • Home screen background: thiết lập bìa những cuốn sách vừa đọc làm nền ứng dụng;
  • Tap zones: thiết lập chức năng cho các vùng chạm trên trang sách, nhấn chạm/vuốt vùng bên trái màn hình để về lại trang trước, chạm vùng giữa màn hình để mở Menu, chạm/vuốt vùng bên phải màn hình để mở trang tiếp theo;
  • Sync: thiết lập đồng bộ sách và trạng thái đọc để có thể đọc tiếp mỗi khi tắt mở ứng dụng và đồng bộ ngầm.

Tùy chỉnh trang sách:

Thử mở một cuốn sách Les Miserables (người cùng khổ) của đại văn hào Victor Hugo, bạn sẽ thấy nhiều thông tin về cuốn sách như ảnh bìa sách, nguồn phát hành là feedbooks, dịch giả, năm phát hành …

Dựa trên phần Tap zones trong Settings, bạn có thể nhấp/vuốt dọc theo vùng màn hình bên trái hoặc phải để lật tới lật lui giữa các trang sách. Hiệu ứng lật trang bạn cũng có thể chỉnh được trong phần Page transitions.

Bookviser_07.

Để đọc sách tốt nhất thì bạn có thể chỉnh cách hiển thị trang sách tùy theo sở thích. Lúc này bạn nhấn vào vùng giữa màn hình và Menu sẽ hiện ra. Trên cùng của Menu là thanh trượt giúp bạn tua nhanh đến trang sách cần đọc và nó cũng hiển thị luôn trang hiện tại/tổng số trang sách (ở đây là 1/6261 trang).

Để điều chỉnh kích thước font chữ nhanh, bạn có thể nhấn vào 2 nút chữ A nhỏ dể giảm kích thước và A lớn để tăng kích thước. Để chọn font thì nhấn vào nút Customize font. Dưới cùng của Menu là thanh chỉnh độ sáng màn hình, kéo để tăng giảm.

Bookviser_06.

Tiếp theo là các thiết lập hiển thị, bạn nhấn vào hình mặt trời để chuyển qua lại giữa 2 chế độ đọc ban ngày và ban đêm. Bạn cũng có thể khóa xoay màn hình bằng nút bên dưới.

Thiết lập hiển thị cho từng chế độ, bạn nhấn vào dòng chữ Customize colors & themes, lúc này phần thiết lập tương ứng trong Settings sẽ hiện ra và thiết lập như thế nào thì tùy ý bạn, miễn sao đọc sướng, đỡ mỏi mắt nhất.

Thao tác với trang sách:

Bookviser_08.

Bạn có thể nhấn giữ vào đoạn chữ trên trang sách để mở thanh công cụ gồm các chức năng Highlight (tô nhấn), Translate (dịch giữa nhiều thứ tiếng bằng Bing Translate), sao chép, tìm kiếm từ trong sách, Definition (tìm nghĩa trên Google), chia sẻ đoạn văn bản.

Bookviser_09.

Nhấn vào vùng giữa màn hình, lần này bạn để ý 4 nút trên thanh App Bar với chức năng gồm Home (trở về màn hình chính của ứng dụng), Read aloud (đọc sách chữ thành tiếng nhưng bạn phải trả phí mới dùng được tính năng này), Content (mục lục để mở nhanh các chương cần đọc, xem lại các trang đánh dấu và đoạn văn bản được tô nhấn) và Bookmark (đánh dấu trang (dấu màu đỏ trên góc phải)).

Qua rất nhiều thiết lập và tùy chọn trên đây, Bookviser mang lại cho bạn một công cụ đọc sách chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng. Chỉ hy vọng là ứng dụng sẽ tiếp tục được cập nhật lên giao diện Hamburger mới phù hợp với Windows 10 Mobile hơn.
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận