Chip Kirin 950 của Huawei giúp smartphone có thời lượng pin 2 ngày

Chip Kirin 950 của Huawei giúp smartphone có thời lượng pin 2 ngày

Theo kết quả nghiên cứu của hãng Kantar, Huawei hiện là nhà sản xuất Android lớn thứ hai tại châu Âu, tuy nhiên, sự lớn mạnh của công ty Trung Quốc có vẻ vẫn sẽ chưa dừng lại. Không lâu sau khi ra mắt Huawei Mate S và Nexus 6P, Huawei được cho sẽ tung chiếc smartphone tiếp theo vào ngày 26/11 với tên gọi Mate 8. Thông tin về smartphone này hiện vẫn chưa có nhiều, chỉ biết rằng nhiều khả năng máy sẽ được trang bị chip xử lý Kirin 950 mà công ty công bố ngày hôm nay . Giống như chip A9 của Apple, Kirin 950 sẽ là một trong số các con chip đầu tiên sử dụng tiến trình công nghệ FinFET 16 nm của TSMC.  

Chip Kirin 950 của Huawei giúp smartphone có thời lượng pin 2 ngày

Giống như người tiền nhiệm, Kirin 950 sẽ có tám nhân xử lý; chỉ khác là hiệu năng của nó sẽ cao hơn nhiều. Chip có 4 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53 thay vì 8 nhân Cortex-A53. Nhờ dùng chip đồ họa cao cấp Mali-T880 của ARM, chip xử lý mới cũng hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng cao khi chơi game trên smartphone. Các thông số kỹ thuật khác gồm RAM LPDDR4 tốc độ cao, bộ đồng xử lý (sensor hub) i5 mới hiệu năng tốt hơn 90%, vi xử lý tín hiệu ảnh mạnh mẽ do chính Huawei phát triển. Một cải tiến khác hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng cuối chính là việc Kirin 950 cho khả năng render UI ở tốc độ 60fps. Cuối cùng, Huawei hứa hẹn con chip mới sẽ giúp thiết bị cho thời gian dùng pin lên tới 2 ngày.

Liệu Kirin 950 có ấn tượng như những gì Huawei công bố hay không? Cho tới nay chúng ta vẫn chưa thể có câu trả lời, tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ rõ ràng hơn khi chiếc smartphone Mate 8 chính thức ra mắt vào cuối tháng 11 này. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận