Đánh giá iPhone 6s Plus: cái được quảng cáo thì chưa tốt, cái không nói thì nâng cấp mạnh

Đánh giá iPhone 6s Plus: cái được quảng cáo thì chưa tốt, cái không nói thì nâng cấp mạnh

Như thường lệ, dòng s là phiên bản nâng cấp hơn, hoàn thiện hơn của thế hệ iPhone trước đó. Nếu bạn cần tìm cái gì đó thay đổi lớn ở bên ngoài thì 6s Plus không làm được điều đó, nó có những thay đổi lớn ở bên trong như CPU mạnh gấp đôi, RAM nhiều gấp đôi, bộ nhớ trong nhanh gấp đôi. Thật ngạc nhiên khi người ta phải nói nhiều đến cấu hình của iPhone như vậy, khi không còn gì để nói nữa. iPhone 6s vẫn rất tuyệt về phần cứng, nhưng iOS thì cần cải tiến nhiều hơn nhiều hơn nữa về cả tính năng và giao diện.

Trên iPhone 6s Plus, Apple có âm thầm thay đổi rất nhiều thứ nhưng họ không công bố. Còn những thứ họ quảng cáo như Touch 3D lại chưa thật sự hữu ích ở thời điểm này.


Thiết kế:
Bạn nào cầm iPhone 6s Plus lên mà không cảm thấy nặng hơn thì chắc chưa từng cầm iPhone 6 Plus bao giờ, nặng là điều dễ thấy nhất để phân biệt iPhone 6 Plus và 6s Plus, ngoại trừ chữ S ở mặt sau của máy và 3D Touch nhấn mạnh vào màn hình.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-11.
Việc máy nặng hơn sẽ làm chúng ta khó chịu khi mới sử dụng nhưng sẽ dần quên đi khi đã quen. Đây là một nhược điểm khá đáng tiếc vì chúng ta đang dần sử dụng điện thoại nhiều hơn trong cuộc sống, thiết kế nhẹ hơn sẽ luôn được hoan nghênh.

Nhiều người cho rằng trọng lượng tăng là vì vỏ làm từ nhôm 7000 của máy, nhưng thực tế sự thay đổi này xuất phát từ module Touch 3D. Không chỉ làm tăng trọng lượng mà iPhone 6s/6s Plus đều dày hơn, pin phải nhỏ được, tất cả đều là do Touch 3D.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-16.
Bù lại cho nhược điểm nặng hơn, iPhone 6s Plus cầm chắc chắn hơn rất nhiều so với iPhone 6 Plus, ngay khi cầm vào bạn sẽ thấy có một cái gì đó cứng cáp hơn, rắn rổi hơn hẳn. Trên iPhone 6s Plus thì chuyện bẻ được có lẽ đã trở thành dĩ vàng vì Apple không chỉ dùng nhôm cứng hơn mà họ còn gia cố thêm các vị trí trọng yếu.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn.
Cẩn thận: iPhone 6s Plus vẫn dễ rơi như thường. Mình từng bị 2 lần sau gần một tháng sử dụng. Tối nằm đọc sách mà thiu thiu ngủ rơi vào mặt đau lắm :( Lần này thì máy còn nặng hơn nên rơi sẽ đau hơn...

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-2.
Do là bước đệm giữa iPhone 6 và 7, iPhone 6s Plus vẫn giữ nguyên tỉ lệ màn hình so với kích thước của nó, một tỉ lệ hơi lỗi thời. Nếu iPhone 7 nhỏ hơn mà màn hình vẫn giữ nguyên thì sẽ thật tuyệt.

Có một điểm cần nhắc đến: Apple đã gia cố phần khung bên trong không chỉ để máy cứng hơn mà nó còn chống nước tốt hơn. Tất nhiên nếu bạn nhúng nước iPhone mà bị hỏng thì bạn vẫn phải trả tiền sửa chữa nhưng xác xuất bị hỏng sẽ thấp hơn lúc trước:D

Xem thêm:
Sơ bộ nội thất bên trong iPhone 6s Plus, nhiều thay đổi
Thử bẻ cong iPhone 6s Plus dùng vật liệu nhôm series 7000
Tại sao iPhone 6s và 6s Plus chống nước tốt hơn iPhone 6 và 6 Plus
iPhone 6s và 6s Plus nặng hơn nhiều so với iPhone cũ không phải vì nhôm mới​


Màn hình và 3D Touch:
Màn hình của iPhone 6s Plus vẫn là màn hình FullHD, chất lượng hiển thị chẳng khác gì bản cũ, góc nhìn tương đương, cách tái hiện màu sắc cũng không thay đổi. Máy cho thị trường Mỹ vẫn theo hướng màn hình ngả xanh hơn còn thị trường châu Á vẫn vàng hơn. Mình thích máy Mỹ hơn là máy Châu Á, hơi quá vàng so với mắt của mình.

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-14.
Thay đổi duy nhất ở màn hình là 3D Touch, tính năng cho phép nhấn mạnh vào màn hình để kích hoạt thêm một số lệnh nâng cao bên cạnh lệch chạm và giữ truyền thống. Khi sử dụng 3D Touch, Apple cũng đồng thời thêm một lớp lệnh nữa nằm ở dưới cùng, chỉ có tác dụng khi chúng ta nhấn mạnh xuống màn hình, giống như bấm vào một nút bấm vật lý, có lẽ đây chính là lý do nó có tên gọi 3D.

Tuy vậy, hiện tại 3D Touch gần như không có tác dụng thật sự. Hầu hết các ứng dụng hiện tại đều chưa có bản cập nhật mang tính hữu ích thật sự hỗ trợ tính năng này. Chúng ta có thể chia người dùng iPhone tạm làm hai kiểu, kiểu thứ nhất là người dùng cơ bản, tự sắp xếp folder, tự nhớ ứng dụng nằm ở trang màn hình nào để bấm vào đó chạy ứng dụng lên. Kiểu người thứ hai thì không quan tâm nhiều đến vị trí các ứng dụng mà mỗi lần cần dùng ứng dụng nào, họ lại kiếm nó qua Spotlight.

Với kiểu người thứ nhất, 3D Touch sẽ hỗ trợ rất nhiều vì họ không phải gọi ứng dụng lên nhưng vẫn làm được khá nhiều việc. Còn kiểu người thứ hai thì sẽ không dùng đến 3D Touch nhiều lắm, đặc biệt là ở giao diện màn hình home vì họ không có cơ hội làm điều đó.

Sâu bên trong từng ứng dụng, 3D Touch sẽ hoạt động tốt với cả hai kiểu người trên. Tuy vậy, hầu hết các ứng dụng chỉ mới dừng lại ở mức hỗ trợ 3D Touch ngoài màn hình Home mà chưa tái thiết kế lại để phù hợp hơn với 3D Touch. Do hiện tại chỉ iPhone 6s và 6s Plus hỗ trợ 3D Touch nên các lập trình viên cũng không muốn tốn quá nhiều công sức vào đó, nếu khoảng 2 năm nữa thì có lẽ 3D Touch sẽ thật sự hữu dụng hơn.

Ngoài sử dụng với các ứng dụng thì 3D Touch còn dùng để chuyển đổi giữa các ứng dụng, gọi lên màn hình đa nhiệm. Đây là tính năng mình dùng nhiều nhất nhưng đôi khi vẫn bấm nút Home 2 lần, đơn giản vì nút Home cho chúng ta cảm giác chắc chắn, bấm là xuất hiện. Với 3D Touch thì đôi khi lực bấm phải mạnh và miết đúng từ mép thì giao diện đa nhiệm mới hiện lên, hơi khó chịu với tay.

Mình thích một số hãng điện thoại Android vì họ cho thực hiện các thao tác này dễ chịu hơn. Meizu thì bạn chỉ việc vuốt từ đáy máy lên để gọi đa nhiệm, dễ chịu hơn 3D Touch dù đôi khi nó sẽ làm bạn khó chịu khi vuốt lộn.

Có một tính năng phụ trợ nửa của 3D Touch là nó sử dụng Taptic Engine bên trong máy để tích hoạt rung. Taptic Engine chỉ làm cho phần màn hình rung mà khung dưới không di chuyển nhiều. Khi bạn có cuộc gọi đến thì máy sẽ rung phía trên rất nhẹ nhàng, rất thích.
Xem thêm:
iPhone 6s: 3D Touch làm được gì, app đã hỗ trợ, nguyên lý hoạt động...
Nhiều ứng dụng đã cập nhật 3D Touch trên iPhone 6s, dùng rất tiện​


Hiệu năng:
Con chip A9 trên iPhone 6s/6s Plus được nâng xung nhịp thêm 450MHz, thành 1850MHz. Đây là lần hiếm hoi mà Apple đẩy xung nhịp chip xử lý của họ lên cao như vậy. Để có thể làm được điều này thì Apple đã phải dùng đến 2 tiến trình chế tạo 14nm FinFET của Samsung và 16nm của TSMC. Nhiều người cho rằng có sự khác biệt về thời gian sử dụng pin và năng lực xử lý của hai con chip này nhưng thực chất thì sự khác biệt đó là không đáng kể khi sử dụng bình thường, các bạn đừng quá quan tâm về nó.

Nếu xem video review, các bạn sẽ thấy hiệu năng của iPhone 6s Plus là cao một cách kinh khủng so với iPhone 6 Plus mới chỉ ra mắt một năm trước, vậy đâu là lý do?
  • Về CPU, Apple không chỉ nâng xung nhịp lên 30% so với thế hệ cũ mà tăng gấp đôi bộ nhớ đệm cache L2 thành 3MB, cache L3 gấp đôi thành 8MB
  • Bộ nhớ RAM được tăng gấp đôi cả về xung nhịp lẫn dung lượng (1GB lên 2GB, LPDDR3-1600 lên LPDDR4-3200)
  • Chip đồ họa PowerVR GT7600 6 nhân thay cho chip PowerVR GX6450 4 nhân, hiệu năng đồ họa qua các bài thử benchmark tăng gần gấp đôi
  • Bộ nhớ trong hoàn toàn mới chưa từng được xuất hiện trên các thiết bị di động khác.
Trên kho ứng dụng hiện hành mình không tìm được ứng dụng nào có thể test tốc độ bộ nhớ của Apple chính xác nhất mà chỉ có thể dùng các công cụ cũ như PerformanceTest Mobile và Disk Speed. Tốc độ tối đa mà mình thấy được là 300MBps đọc và 70MBps ghi. Anandtech đã dùng các công cụ riêng để thử và cho biết tốc độ đọc ghi tuần tự của iPhone 6s Plus là 400 MBps và 164 MBps, cao hơn 60-80% về tốc độ đọc so với iPhone 6 Plus và gần gấp đôi UFS 2.0 đang sử dụng trên Galaxy S6, Galaxy Note 5, những chiếc điện thoại Android nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Về tốc độ ghi tuần tự thì iPhone 6s Plus nhanh hơn iPhone 6 2 lần và UFS 2.0 4 lần.

Tuy nhiên bộ nhớ này không phải là vô đối, trong các bài thử phản ứng nhanh random read và random write thì UFS 2.0 vẫn nhanh hơn khoảng 10% hoặc 50%.

Vậy đâu là lý do mà Apple đã làm cho bộ nhớ trong này nhanh kinh khủng như vậy?

Sử dụng chip nhớ TLC và dùng chip SLC làm bộ nhớ đệm.
  • Các con chip TLC rẻ hơn, có thể kém bền hơn nhưng ít tốn diện tích hơn nhiều so với SLC. SLC nhanh hơn sẽ làm bộ nhớ đệm cho TLC, CPU và các thành phần giao tiếp trực tiếp với SLC, nếu SLC đầy mới chuyển sang TLC. Cách này giống như ngày xưa bạn dùng một ổ SSD 64GB hoặc 32GB trên máy tính cài Windows lên đó, dữ liệu không cần nhanh thì lưu vào HDD 2TB.
  • Cách thiết kế này được một vài nhà sản xuất sử dụng trên di động, trong đó có SanDisk và Hynix (nhà cung cấp bộ nhớ chính trên iPhone 6s/6s Plus)
Apple sử dụng giao tiếp PCI-E thay vì SDIO.
  • PCI-E không xuất hiện nhiều trên điện thoại vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. PCI-E này nghe tên thì giống máy tính nhưng nó hơi khác một chút. Apple đã sử dụng một lớp MIPI M-PHY giống với UFS mà Samsung dùng nhưng dùng giao thức khác, Samsung thì dùng SCSI. Đoạn này phức tạp nên mình cũng không giải thích thêm mà cũng không đủ khả năng để diễn giải chi tiết về nó:D Các bạn chỉ cần biết MIPI M-PHY là tiêu chuẩn để định nghĩa các đặc điểm vật lý của việc truyền tải tín hiệu.
Dùng bộ điều khiển NVMe (NVM express).
  • Hiện tại chưa có một giải pháp di động nào sử dụng NVMe và PCI-E như cách mà Apple đang sử dụng. Anandtech tin rằng Apple đã sử dụng bộ điều khiển tương tự như bộ điều khiển chip nhớ mà họ dùng trên MacBook
Bộ nhớ trong nhanh như vậy nhưng việc Apple tiếp tục cung cấp phiên bản 16GB thật sự là một điều rất đáng thất vọng, nếu không muốn nói là xúc phạm người dùng. Hãy xem bạn có thể làm gì với bộ nhớ trong 16GB. Trong bảng này thì mình tạm quy định bộ nhớ trống của máy 16GB không cài gì là 12GB, máy 64GB là 56GB và máy 128GB là 114GB. Thực tế có thể khác nhưng cũng chỉ chênh từ vài trăm MB (bản 16GB) đến dưới 5GB (bản 128GB):

bo_nho_trong_iphone_chua_do_lieu.
Rõ ràng là với khả năng quay phim 4K thì iPhone 6s Plus 16GB chỉ có thể lưu lại hơn 30 phút video, quá thấp và gần như không thể chấp nhận được. Nếu bạn nghe nhạc chất lượng cao một chút, khoảng AAC 256kbps thì cũng chỉ được chưa đầy 1500 bài hát và con số đó thậm chí còn không tới 500 bài với file Apple lossless 953kbps, chưa kể đến nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao hơn nữa đang ngày càng được phổ biến hơn.

Có thể Apple muốn người ta trả thêm 100$ để có dung lượng 64GB, có thể họ muốn nâng giá iPhone theo một cách gián tiếp nhưng rõ ràng bộ nhớ 16GB là không thể chấp nhận trong thời điểm hiện tại. Hy vọng trong phiên bản sau thì 32GB hoặc 64GB sẽ là bộ nhớ mặc định.

Xem thêm:
So thời lượng pin giữa iPhone 6s dùng chip của TSMC với chip do Samsung làm, cách phân biệt chip​

Camera:
Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-7.
Nhiều năm trung thành với cảm biến ảnh 8MP, Apple cũng đã nâng cấp lên 12MP cùng khả năng quay phim 4K. Mời các bạn xem qua nhận xét của anh @tuanlionsg để có cái nhìn chính xác hơn về camera của máy. Cá nhân mình thì cảm thấy khá hài lòng, camera iPhone luôn cho một cảm giác trung tính, dễ chịu và hiếm khi bị xử lý quá mức.

Điểm đáng tiếc nhất với iPhone 6s Plus là đôi khi camera bị khựng lại phải 3 giây mới có thể chụp, điều chưa từng xảy ra ở những phiên bản cũ hơn. Đây là một lỗi rất nghiệm trọng với chiếc điện thoại có tiếng chụp nhanh và dễ dùng. Thành thật mà nó thì mình thật sự cảm thấy thất vọng với bản firmware khá nhiều lỗi này. Tất nhiên là lỗi rồi cũng sẽ được sửa, nhưng sự chăm chút. sự ổn định mà Apple từng đạt được với iOS 4 trở về trước sẽ khó lòng mà xuất hiện nữa.

Nhận xét của anh @tuanlionsg:

Vẫn là những ưu điểm của iPhone nói chung là cân bằng trắng tốt, màu sắc tươi tắn trung thực; sự nâng cấp độ phân giải lên 12MP cùng sự nâng cấp chất lượng điểm ảnh giúp cho ảnh từ iPhone 6S Plus có chi tiết ảnh, độ sắc nét tốt hơn khá rõ; vẫn chụp ban đêm ở mức trung bình; điểm nổi bật kích thích trải nghiệm đó là Live Photo.

Độ sắc nét chi tiết ảnh:

Camera của iPhone 6S và 6S Plus được trang bị cảm biến ảnh mới 12MP (nhiều hơn 50% so với phiên bản cũ Camera của iPhone 6 & 6 Plus). Việc tăng số lượng điểm ảnh đồng thời với việc tăng chất lượng từng điểm ảnh gọi là "deep trench isolation", can thiệp về mặt kỹ thuật đến từng photo đi-ốt trên bề mặt cảm biến để mỗi điểm ảnh đạt chất lượng tốt hơn.

Màu sắc với khả năng cân bằng trắng

Hình ảnh chụp trong nhiều bối cảnh ánh sáng khác nhau, ban ngày ngoài trời lẫn ban đêm, kết quả hình ảnh đều thể hiện sự tái tạo màu là trung thực. Cá nhân mình thấy, riêng về cơ chế WB, khó có thể thấy camera của điện thoại nào đạt được sự chính xác như của iPhone nói chung, iPhone 6S/ Plus nói riêng.

Xử lý hài hoà ánh sáng với dải tương phản động (DR)

Khả năng đo sáng của iPhone 6s/plus rất chính xác. So với ảnh của phiên bản trước là iPhone 6 và 6 Plus, phiên bản mới cho ảnh có độ chuyển chi tiết giữa các vùng tương phản sáng của iPhone không thể hiện tốt, độ chuyển từ vùng sáng qua vùng tối, vùng tương phản mềm mại, ít gắt hơn.

Hiệu dụng thực tế của chế độ HDR.

Về lý thuyết chụp HDR là máy sẽ chụp ít nhất 3 tấm ảnh ở 3 thời sáng khác nhau: 1 thiếu sáng, 1 đủ sáng, 1 dư sáng tại cùng một đối tượng được đo sáng khi chạm vào màn hình. Sau đó, máy sẽ tự động hoà trộn các bức ảnh đó lại thành bức ảnh có ánh sáng hài hoà trong toàn khung. Khả năng HDR của iPhone 6S Plus trong thực tế là rất tốt.

Khả năng chụp thiếu sáng & ban đêm.

Khả năng chụp đêm của iPhone chưa bao giờ tốt, iPhone 6S Plus cũng vậy. Chất lượng ảnh chụp đêm chỉ ở mức chấp nhận được. Nếu bạn chụp ở bối cảnh có ánh sáng tạt ngang mạnh, hình ảnh bị phản sáng rất nhiều, nếu chụp có vùng tối nhiều như vùng trời chẳng hạn, iPhone 6 Plus cố gắng giữ chi tiết đối tượng và các vùng khác tối đen hoặc nhiễu hạt rất nhiều. Có lẽ iPhone vẫn không phải là điện thoại có camera dành cho chụp ảnh thiếu sáng hoặc ban đêm. Trong khi đó, các camera của điện thoại khác, đang dần nâng khả năng chụp thiếu sáng/ đêm bằng chế độ chụp chậm (phơi sáng) đến 30/32 giây.

Trải nghiệm tính năng Live Photo

Rất đặc biệt. Không phải là quay một clip rồi trích ra file ảnh như nhiều người khẳng định. iPhone 6S / 6S Plus đồng thời quay 1 clip dài 3 giây có đuôi là *.MOV và một file ảnh riêng biệt. Khả năng chống rung quang học của phiên bản 6S Plus hỗ trợ cho tính năng này rất nhiều.

Trên điện thoại, khi review, bạn sẽ thấy vật thể động một chút, chạm giữ vào bức hình, 3 giây movie sẽ chạy. Trên điện thoại bạn chỉ thấy file ảnh, nhưng khi chép vào máy tính là 2 file riêng: ảnh và movie. Mình xem thì thấy ảnh được chụp vào thời điểm giữa của video 3 giây đó. Có nghĩa là khi bấm nút chụp, máy sẽ quay khoảng 1.5 giây trước và 1.5 giây sau khi chụp bức ảnh.Một số hình ảnh chụp từ iPhone 6s Plus do camera.tinhte.vn lựa chọn, không đẹp nhất nhưng thể hiện rõ nhất đặc tính của máy

3151186_IMG_0555.3151143_IMG_0582.3151152_IMG_0773.3151160_IMG_0074.3151180_IMG_0534.3151192_IMG_0596.

Xem thêm:
Chụp thử và đánh giá nhanh camera iPhone 6S Plus: chụp ảnh tốt, nhưng có đáng nâng cấp?
So sánh ảnh chụp thiếu sáng, đêm: iPhone 6S Plus, LG G4, Galaxy Note 5
So sánh ảnh chụp đủ sáng, ban ngày: iPhone 6S Plus, LG G4, Galaxy Note 5​

Pin:
iPhone 6s Plus dùng viên pin 2750mAh, tức nhỏ hơn 165mAh so với chiếc 6 Plus. Apple công bố thời gian sử dụng pin của hai máy là như nhau.

Thực tế sử dụng cho thấy thời gian dùng iPhone 6s đôi khi nhỉnh hơn 6 Plus hoặc đôi khi thua, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và ứng dụng mà bạn dùng. Tuy nhiên, dù hơn hay thua thì sự chênh lệch giữa hai máy là không đáng kể, các bạn có thể an tâm dùng đến hết ngày.
3521985_tiitle.
Xem thêm:
Đánh giá chi tiết pin iPhone 6s Plus - gần 18 tiếng hỗn hợp​

Kết luận:
Apple được cho là một công ty phần cứng nhưng về bản chất phần mềm của họ mới được người ta đánh giá cao nhất. Trên iPhone 6s Plus, phần cứng của iPhone vẫn vượt trội nhưng phần mềm lại kéo phần cứng đi xuống. iPhone 6s Plus mạnh hơn, xịn hơn, nhưng việc để tồn tại quá nhiều lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng và giao diện đã quá quen thuộc, quá nhàm chán sau 9 phiên bản là điểm yếu mà Apple cần phải khắc phục trong thế hệ tiếp theo. Đôi khi, mình thật sự nhớ Scott Forstall.

Trên iPhone 7, chúng ta sẽ có iPhone thiết kế mới, hy vọng là nó sẽ gọn gàng hơn và có thêm thật nhiều thay đổi trong phần mềm. Có thể nói Apple đang là nạn nhân cho sự quá thành công của iPhone, họ ít dám thay đổi mà vẫn tiếp tục đi theo con đường có sẵn, hoặc có thể họ cảm thấy sự thay đổi đó là chưa xứng đáng.

Về phần iPhone 6s Plus, nó hoàn thiện hơn, khắc phục gần như toàn bộ lỗi phần cứng của iPhone 6 Plus. iPhone 6s Plus cũng nhanh hơn rất nhiều, mượt mà hơn rất nhiều trong hầu hết các trường hợp. Cá nhân mình có nâng cấp từ 6 Plus lên 6s Plus nhưng đó chỉ là vì mình thích nghịch, còn với hầu hết người dùng thì iPhone 6 Plus vẫn còn rất tuyệt.
Xem thêm:
Thử nghiệm tốc độ cảm biến vân tay trên iPhone 6s Plus: nhanh kinh khủng
So tốc độ nhận diện vân tay giữa iPhone 6s, Galaxy S6 Edge Plus và Xperia Z5
Nhiều người dùng báo cáo iPhone 6s và 6s Plus bị lỗi, các bạn có bị không?
Vài lưu ý khi dùng tính năng Live Photo trên iPhone 6s/ 6s Plus​

Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-12.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-9.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-3.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-4.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-13.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-5.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-6.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-8.Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-10.
Danh_Gia_Iphone_6s_Plus_tinhte.vn-15.
Bài viết có tham khảo một số thông tin từ Anandtech
Cảm ơn Khacten.com đã cho Tinhte.vn mượn máy.
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận