Doanh số iPhone X yếu kém, Apple tìm cách tháo chạy khỏi Samsung

Doanh số iPhone X yếu kém, Apple tìm cách tháo chạy khỏi Samsung

Theo các thông tin mới nhất cho biết nhà máy A3 chuyên sản xuất màn hình OLED cho Apple của Samsung hiện đang giảm năng suất hoạt động do hàng tồn kho còn lại của iPhone X.

Doanh số iPhone X yếu kém, Apple tìm cách tháo chạy khỏi Samsung - 1

Samsung có thể không còn sản xuất màn hình OLED cho iPhone của Apple trong năm nay?

Điều này khiến giới công nghệ quan tâm rằng liệu Samsung có tiếp tục những nỗ lực đầu tư vào một nhà máy OLED mới tại Việt Nam hay không vì chưa rõ chiến lược của Apple dành cho iPhone OLED ra sao. Sự sụt giảm đơn đặt hàng của Apple cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Samsung, đó là lý do vì sao lợi nhuận của công ty dự báo giảm 14 tỉ USD.

Trong khi đó, Apple được cho là đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung tấm nền OLED khỏi Samsung. Có nhiều thông tin cho biết Apple có thể chuyển sang Japan Display để cung cấp màn hình OLED 6,1 inch linh hoạt trên phiên bản iPhone X giá phải chăng trong tháng 9.

Công nghệ màn hình này cho phép công ty có thể tiết kiệm chi phí cho màn hình OLED và một bộ dụng cụ TrueDepth Camera cũng có giá thấp hơn nhiều so với sử dụng tấm nền OLED của Samsung.

Hơn thế nữa, các nguồn tin khác cho rằng Apple đã chọn LG Display để cung cấp màn hình OLED lớn hơn cho phiên bản iPhone 6,46 inch (mang tên Xs Plus hoặc XI Plus). Do đó Samsung hoàn toàn có thể bị loại bỏ khỏi đơn hàng sản xuất OLED cho iPhone X tiếp theo, dẫn đến nguồn vốn dành cho công ty tạm ngừng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận