Hàng loạt người dùng lên mạng tố iPhone gặp lỗi khởi động lại

Hàng loạt người dùng lên mạng tố iPhone gặp lỗi khởi động lại

chiếc iPhone 5S của cô, khi đang hoạt động, đã đột ngột đóng băng, "treo táo" (trên màn hình chỉ hiển thị logo quả táo của Apple), rồi khởi động lại. Gizmodo, iPhone của Apple từ trước đến nay vẫn được đánh giá là chiếc smartphone tốt nhất trên thị trường nhờ thiết kế đẹp và hoạt động ổn định. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó không còn đúng, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Smartphone của Apple đang gặp phải một lỗi lớn khiến máy liên tục khởi động lại. Theo Kaila Hale-Stern, biên tập viên của trang công nghệ 

* Hàng loạt iPhone bất ngờ dính lỗi màn hình xanh

Ban đầu, Hale-Stern tưởng rằng lỗi chỉ xảy ra với chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, không lâu sau, rất nhiều bạn bè của cô cũng phản ánh gặp phải tình trạng tương tự. Các phản hồi cho thấy rất nhiều model iPhone với các phiên bản iOS khác nhau đều bị "treo táo" và khởi động lại. Sự vụ đang trở nên trầm trọng hơn khi hàng loạt người dùng iPhone đã lên các trang mạng xã hội để phản ánh.

Trên trang Tumblr, "iPhone bị lỗi" đang trở thành một chủ đề hot, thu hút hàng trăm thành viên tham gia thảo luận. "Giơ tay đồng ý nếu iPhone của bạn liên tục khởi động lại mà không đưa ra cảnh báo gì" - bài đăng này trên Tumblr nhận được sự đồng thuận từ hơn 400 người, cho thấy sự trầm trọng của vấn đề.

Hàng loạt người dùng lên mạng tố iPhone gặp lỗi khởi động lại

"Vì sao iPhone của tôi cứ khởi động lại một cách bừa bãi thế".Còn đây là lời than phiền của một người dùng iPhone trên mạng xã hội Vines:

Hàng loạt người dùng lên mạng tố iPhone gặp lỗi khởi động lại

"Có ai cho tôi biết vì sao mà cái iPhone chết tiệt cứ liên tục khởi động lại không? Và tại sao Apple không nói gì hay đưa ra phản hồi với khách hàng khi được yêu cầu hỗ trợ?"Một số người phản ánh rằng bộ phận hỗ trợ của Apple chẳng giúp ích được gì:

Hàng loạt người dùng lên mạng tố iPhone gặp lỗi khởi động lại

Trên mạng Twitter, dòng Tweet mới nhất về iPhone bị lỗi vừa mới được đăng cách đây ít giờ. Và lỗi được cho là đã xảy ra từ tuần trước đến nay. Khi tìm kiếm với từ khóa "iPhone keeps restarting" (iPhone liên tục khởi động lại), chúng ta có thể tìm thấy hàng loạt lời than phiền từ người dùng.

Đến thời điểm hiện tại, Apple có vẻ đã nhận thức được độ nghiêm trọng của vấn đề. Trên trang web chính thức, "Táo khuyết" khuyên người dùng nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất. Tuy nhiên, không ít khách hàng của họ phản hồi rằng iPhone bị lỗi đã được nâng cấp lên iOS 8.4 chứ không phải đang dùng bản iOS cũ.

Ở một động thái khác, trang innov8tiv cho xuất bản một bài viết hướng dẫn người dùng cách khắc phục. Theo website này, người dùng có thể thử sửa lỗi bằng cách tắt/bật lại 3G, restore máy về cài đặt gốc, xóa các ứng dụng lạ... Tuy nhiên, có vẻ đây chỉ là giải pháp tạm thời và chưa chắc mang lại hiệu quả; và có lẽ Apple sẽ phải là bên chịu trách nhiệm để đưa ra cách giải quyết dứt điểm cho người dùng. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận