iPhone 6s được nâng cấp bộ nhớ RAM lên đến 2GB

iPhone 6s được nâng cấp bộ nhớ RAM lên đến 2GB

Mới chỉ 1 ngày trước đây, chúng ta đã được nghe những thông tin về cảm biến kép mà Apple sẽ sử dụng cho mẫu thế hệ mới của mình, kết hợp cùng chạm Force Touch. Thì hôm nay, chúng ta lại có những rò rỉ mới về dung lượng RAM mà mẫu flagship 2015 của Apple sẽ sở hữu.

iPhone 6s được nâng cấp bộ nhớ RAM lên đến 2GB

s sở hữu dung lượng RAM gấp đôi so với các phiên bản tiền nhiệm (Ảnh: Internet)

Theo như trang TechNews (Đài Loan), iPhone 6s sẽ được nâng cấp dung lượng RAM lên đến 2GB, gấp đôi so với 2 sản phẩm mới nhất vào thời điểm hiện tại là iPhone 6 và 6 Plus. Được biết, loại RAM được trang bị trên iPhone 6s là LPDDR4, thay vì loại LPDDR3 trên iPhone 6/6 Plus. Với công nghệ LPDDR4, băng thông bộ nhớ RAM sẽ được nâng lên lên đến 34 Gbps, so với thế hệ cũ LPDDR3 là 17Gbps. Đây có thể nói là một bước nâng cấp rất đáng giá so với 3 mẫu sản phẩm đi kèm 1 GB RAM trước đây là , 5s và 6/6 Plus.

iPhone 6s được nâng cấp bộ nhớ RAM lên đến 2GB

Samsung, Micron, Hynix sẽ là 3 đối tác chính sản xuất RAM cho Apple trong năm nay (Ảnh: Internet)

Trước đây, hãng đã gặp phải một số khó khăn khi quyết định cung cấp bộ nhớ RAM LPDDR4 lên các mẫu iPhone mới, một phần vì giá thành cao và khả năng đáp ứng nguồn cung vẫn còn hạn chế. TechNews cho hay, năm nay, Micron, Hynix và Samsung sẽ là các đối tác chính sản xuất RAM cho iPhone, trong đó, Hynix chiếm 50% sản lượng, Micron là 20% và Samsung là 30%.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận