iPhone 7 sẽ có máy ảnh 2 ống kính, chụp "ngon" hơn cả máy DSLR

iPhone 7 sẽ có máy ảnh 2 ống kính, chụp "ngon" hơn cả máy DSLR

iPhone 6 Plus

Dù iPhone 6 và 6 Plus vừa ra mắt, thông tin về iPhone thế hệ kế tiếp (tạm gọi iPhone 7) bắt đầu nóng lên từng ngày. Mới đây, John Gruber, blogger chuyên theo dõi động thái của Apple, tiết lộ nguồn tin giấu tên cho biết Apple đang phát triển hệ thống máy ảnh 2 ống kính cho iPhone 7.

“Điều tôi nghe được là máy ảnh trên iPhone năm tới sẽ tốt nhất từng có”, Gruber nói. Anh thêm rằng việc sử dụng 2 ống kính sẽ giúp chất lượng ảnh chụp từ iPhone đủ sức so sánh với máy DSLR đắt tiền.

Việc đưa hệ thống đa ống kính vào phom dáng nhỏ gọn như smartphone là bước tiến công nghệmới. Tháng 3 năm nay, HTC giới thiệu One M8 với cụm Duo Camera, camera thứ hai đóng vai trò như cảm biến chiều sâu cho camera chính.

Gần đây, startup Corephotonics mang đến cách tiếp cận khác: mô-đun ống kính kép với độ dài tiêu cự khác nhau, khắc phục vấn đề vỡ ảnh của zoom kỹ thuật số. Một camera dùng để chụp ngang trong khi camera còn lại để chụp cận. Dù mới là suy đoán, có thể Apple sẽ triển khai hệ thống tương tự hoặc kết hợp dữ liệu hình ảnh từ cả 2 mô-đun máy ảnh để đạt tới chất lượng DSLR. “Táo khuyết” không thiếu bằng sáng chế liên quan đến công nghệ camera trên smartphone, như chụp trước lấy nét sau, ống kính hoán đổi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận