iPhone 7 sẽ không dùng màn hình Amoled như smartphone Samsung

iPhone 7 sẽ không dùng màn hình Amoled như smartphone Samsung

Trước đó, thông tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang cân nhắc chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình Amoled trên iPhone. Lý do màn hình Amoled giúp tiết kiệm điện năng hơn LCD quen thuộc và cũng mỏng hơn nhiều. Thực tế, đồng hồ thông minh Apple Watch đã sử dụng màn hình Amoled thay vì LCD IPS như ở iPhone hay iPad, iPod...

iPhone 6s dùng màn hình LCD IPS giống như G4, thay vì AMOLED như ở Galaxy Note 5.

iPhone 6s dùng màn hình LCD IPS giống như G4, thay vì AMOLED như ở Galaxy Note 5.

Tuy nhiên, theo nhận định mới đây từ KGI Securities, nơi thường đưa ra các dự báo chính xác về kế hoạch sản phẩm của Apple, iPhone sẽ không vội vã chuyển sang công nghệ màn hình Amoled thay thế cho LCD quen thuộc. Vì thực tế, các đối tác cung cấp màn hình cho Apple đã tiếp tục đầu tư công nghệ mới cho việc sản xuất LCD. 

Foxconn, đối tác chính sản xuất iPhone, gần đây đã đạt được thoả thuận với chính quyền tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) trong việc xây mới dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình LTPS TFT-LCD. Nhà phân tích Ming Chi Kou tới từ KGI Securities cũng cho rằng, công nghệ màn hình LCD hoàn toàn phù hợp với các smartphone cao cấp như iPhone trong vòng ít nhất 3 năm tới.

Hiện tại trên thị trường, ngoại trừ số ít sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng tấm nền TFT TN, hầu hết các smartphone đã chuyển sang màn hình LCD IPS và Amoled. Toàn bộ iPhone sử dụng màn hình LCD IPS và các model cao cấp của LG, Sony hay HTC cũng thường dùng màn hình LCD IPS. Trong khi đa phần các smartphone Android Galaxy của Samsung sử dụng màn hình Amoled. Ngoài mỏng, ưu điểm của loại màn hình này là có thể biến đổi như theo dạng cong tràn hai viền.

Mỹ Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận