iPhone thế hệ tiếp theo sẽ vẫn trung thành với màn hình LCD

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ vẫn trung thành với màn hình LCD

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ vẫn trung thành với màn hình LCD

Trong một bài nghiên cứu, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể không sử dụng màn hình AMOLED cho những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo, ít nhất là đến khoảng năm 2018, vậy tức là chiếc iPhone 7 cũng sẽ không sử dụng màn hình AMOLED

Những chiếc iPhone màn hình OLED đã được đồn đoán từ rất lâu nhưng trong một thời gian tương đối dài, Apple vẫn kiên định đầu tư vào những tấm màn hình LCD chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, những tấm màn hình OLED vẫn là điều mà người yêu thích iPhone mong đợi.

Apple bắt đầu sử dụng màn hình AMOLED trong các sản phẩm của mình từ năm nay với chiếc Apple Watch. Sản phẩm này đã tận dụng được những lợi thế sẵn có của tấm màn hình OLED màu đen để tạo nên giao diện người sử dụng, xóa mờ ranh giới giữa các cạnh viền và màn hình. Trong một bài phỏng vấn đầu năm này, giám đốc sáng tạo của Apple, Jony Ive đã gọi màn hình iPhone là một thứ “đồ cũ”.

Tuy nhiên, nhà phân tích của KGI cho biết, Foxconn đang đầu tư thêm 4 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất màn hình LTPS TFT-LCD cho iPhone, điều đó chứng tỏ Apple sẽ không sớm thay đổi công nghệ màn hình. Nhà máy dự kiến sẽ đưa vào sản xuất đại trà trong năm 2018. Mặc dù Apple có thể thay đổi kế hoạch trong 3 năm tới nhưng hiện tại, mọi thứ đều chứng minh rằng hãng không hề mặn mà với màn hình AMOLED. Đương nhiên, bạn đừng đặt cược rằng iPhone 7 sẽ sử dụng màn hình AMOLED đấy nhé!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận