Lenovo sẽ khai tử dòng smartphone Vibe

Lenovo sẽ khai tử dòng smartphone Vibe

Lenovo hiện đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ tư thế giới, tuy nhiên, hãng đang có tham vọng vươn cao hơn nữa bằng cách tinh giản các dòng sản phẩm của mình. 

Từ trước tới nay, Lenovo bán ra thị trường các mẫu smartphone dưới ba thương hiệu gồm Motorola, Vibe và Lemon. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Lenovo được cho sẽ loại bỏ thương hiệu Vibe - thương hiệu dùng cho các model từ tầm trung đến cao cấp.Thông tin trên được cho là của Chen Xudong, Chủ tịch mảng Mobile Business Group tại Lenovo, tiết lộ trên trang Tech QQ.

Lenovo sẽ khai tử dòng smartphone Vibe

Smartphone Vibe P1 của Lenovo. 

Lenovo sẽ bán các smartphone tầm trung và cao cấp dưới thương hiệu Motorola - công ty điện thoại mà hãng mua lại từ Google hồi đầu 2014 (thương vụ này chính thức hoàn thành vào tháng 10/2014, tiêu tốn của Lenovo 2,91 tỷ USD). Các smartphone thương hiệu Moto sẽ có giá bán từ 235 USD tới 780 USD, còn Lemon series có giá rẻ hơn, chỉ từ 95 USD. Lemon sẽ có hai dòng sản phẩm gồm K series giá rẻ và X series tầm trung. 

Động thái mới của Lenovo được đưa ra trong bối cảnh thị trường smartphone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu đi xuống - mặc dù đây vẫn đang là thị trường lớn nhất thế giới. Hồi tháng 8/2015, IDC dự đoán rằng Trung Quốc sắp đón đợt tụt giảm mạnh. Năm 2014, 32,3% smartphone toàn cầu được xuất xưởng tới quốc gia này, và sang 2019, với sự tăng trưởng ở các thị trường Ấn Độ, châu Phi, con số trên được dự đoán giảm xuống còn 23,1%. 

Smartphone của Lenovo thu được nhiều thành công ở các thị trường như Nam Á và đặc biệt là Ấn Độ - quốc gia mà Lenovo hiện là hãng smartphone lớn thứ tư - theo thống kê của Counterpoint Research. Hãng nghiên cứu này cũng dự đoán Lenovo là hãng smartphone lớn thứ tư thế giới trong quý III/2015. 

Để tăng cường hơn nữa vị thế của công ty trên toàn cầu, Xudong cho biết trên trang Economic Timesrằng Lenovo dự định đẩy mạnh sản xuất smartphone ở Ấn Độ vào năm tới, với mục tiêu sản xuất 10 triệu điện thoại tại quốc gia này. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận