Lumia sắp chia tay Windows Phone

Lumia sắp chia tay Windows Phone

Theo GSMArena, trang chủ Microsoft Lumia vừa cho đăng tải chi tiết cấu hình của dòng smartphone Lumia 532 mới và đáng chú ý nhất là thông tin sản phẩm "sẵn sàng với Windows 10".

Không có bất kỳ dòng thông tin nào cho thấy sự hiện diện của nền tảng Windows Phone trên chiếc Lumia 532 mới, trang NokiaPowerUser nhấn mạnh.

Ngay lập tức, giới công nghệ gần như tin chắc Microsoft sẽ triển khai chiến lược "một Windows" cho thế hệ hệ điều hành tiếp theo của hãng, mà cụ thể là với Windows 10.

Windows 10, Windows Phone, smartphone, Lumia 532, Lumia,tin nóng, Microsoft phát hành Windows 10
Thông tin xác nhận smartphone Lumia 532 "sẵn sàng với Windows 10" được đăng trên trang chủ Microsoft Lumia.

Được kỳ vọng sẽ là hệ điều hành đa nền tảng, phiên bản Windows 10 mà Microsoft dự kiến sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan tại sự kiện diễn ra ngày 21/1 (theo giờ địa phương tại Mỹ) hứa hẹn mang đến cho người dùng trên PC, smartphone và tablet một trải nghiệm làm việc "không có ranh giới về thiết bị", với hàng loạt tính năng mà hãng phần mềm Mỹ đã dày công rút kinh nghiệm từ những thất bại trước đó trên mặt trận Windows 8 và cả Windows Phone.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ bán ra thị trường dòng Lumia 532 trong tháng 2/2015 với tùy chọn phiên bản 1 SIM hay 2 SIM. Máy trang bị màn hình 4 inch (độ phân giải 400x800 pixel, mật độ điểm ảnh 321dpi), bộ xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 1,2GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB và máy ảnh chính 5 megapixel. Đáng tiếc, máy ảnh phụ trên mặt trước của Lumia 532 chỉ ở mức "vui là chính" VGA, hỗ trợ quay video độ phân giải 480p.

Về kết nối, dòng Lumia 532 hỗ trợ mọi kết nối thông dụng như Wi-Fi, Bluetooth và GPS.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận