Nhiều điện thoại đời cũ của Samsung cũng sẽ được lên Android 5.0

Nhiều điện thoại đời cũ của Samsung cũng sẽ được lên Android 5.0

Nhiều điện thoại đời cũ của Samsung cũng sẽ được lên Android 5.0

Nhà sản xuất chạy lớn nhất thế giới hiện nay - Samsung đang trong quá trình cập nhật những chiếc máy cao cấp của họ lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là Android 5.0 Lollipop. Hiện tại, ở một số thị trường nhất định đã nhận Lollipop, trong khi đó, , và dự kiến sẽ được nâng cấp trong thời gian không xa nữa.

Bất ngờ hơn khi mới đây, trang GSM Arena còn phát hiện ra nhiều thiết  bị đời cũ cũng đã được cập nhật giao diện theo kiểu Material Design, một trong những đặc tính mới vốn chỉ có trên phiên bản hệ điều hành Android 5.0. Điều này cho thấy chúng có thể sẽ được nâng cấp thực sự trong tương lai.

Vừa qua, Samsung Phần Lan cũng đã xác nhận chiếc điện thoại từ năm 2012 là Galaxy Note 2 sẽ được lên Lollipop, nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể. Nếu đây là sự thật thì sẽ là một tin cực kỳ đáng mừng với những người sử dụng những sản phẩm cũ của Samsung, đặc biệt là chiếc Galaxy Note 2 dù đã ra mắt nhiều nhưng vẫn được không ít người dùng trung thành sử dụng.

Bên cạnh đó, Samsung cũng một lần nữa khẳng định 2 sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng Note là Galaxy Note 4 và Galaxy Note 3 sẽ nhận cập nhật Android 5.0 trong thời gian không xa. Các sản phẩm khác như Galaxy S5 mini, và Galaxy S4 cũng sẽ được nâng cấp, theo tài liệu công bố từ Phần Lan.

Samsung vốn bị cho là khá chậm chạp trong việc nâng cấp hệ điều hành cho các thiết bị của mình, một phần đến từ việc số lượng smartphone cũng như của họ quá nhiều, một phần đến từ giao diện Touch Wiz mà họ muốn cài lên các sản phẩm dòng Galaxy. Tuy nhiên có vẻ như mọi thứ đã được cải thiện từ năm nay, hoặc ít nhất là với lần cập nhật Android 5.0 này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận