NVIDIA công bố 'siêu chip' đầu tiên cho thiết bị di động Tegra X1

NVIDIA công bố 'siêu chip' đầu tiên cho thiết bị di động Tegra X1

Theo Cnet, vào hôm Chủ Nhật 4/1, trong khuôn khổ một sự kiện tại CES 2015, đích thân CEO hãng NVIDIA là ông Jen-Hsun Huang đã giới thiệu một thành viên mới cho dòng chipset Tegra của mình, đó chính là sản phẩm Tegra X1.

Với dòng chipset mới này, NVIDIA kỳ vọng sẽ mang sức mạnh của các dòng card đồ họa dành cho máy tính cá nhân lên thiết bị di động, hay nói cách khác là hãng công nghệ Đài Loan muốn biến chiếc smartphone của người dùng thành một cỗ máy chơi game thực thụ như Xbox One.

NVIDIA, Tegra X1, chip di động, bộ xử lý di động
CEO NVIDIA Jen-Hsun Huang giới thiệu chipset di động hiệu năng cao Tegra X1 tại CES 2015.

CEO NVIDIA cho biết, chipset Tegra X1 được phát triển trên cơ sở tối ưu kiến trúc đồ họa cao cấp Maxwell vốn dĩ xuất hiện trên các bộ xử lý 8 nhân với GPU (nhân xử lý đồ họa) 256 lõi dành cho máy tính cá nhân.

Trong bài thuyết trình của mình, ông Huang cho biết, không chỉ có kích thước nhỏ gọn để thuận tiện tích hợp vào các thiết bị cầm tay di động như smartphone hay tablet, thế hệ chipset Tegra X1 mới còn có sự hiệu quả tối đa về khả năng tiêu thụ điện, trong khi đó hiệu năng thực tế có thể cao gấp đôi so với thế hệ chipset Tegra K1 từng được giới thiệu.

Tegra X1, bộ xử lý di động, chipset di động, Maxwell
NVIDIA cho rằng Tegra X1 có hiệu năng cao gấp đôi thế hệ Tegra K1 từng được hãng này giới thiệu trước đây.

Với ưu điểm này, đại diện NVIDIA không ngần ngại khẳng định Tegra X1 với 8 nhân xử lý hỗ trợ công nghệ điện tử 64-bit có thể được xem là một "siêu chip" dành cho thiết bị di động, đồng thời khẳng định thiết bị trang bị Tegra X1 có thể chạy mọi ứng dụng đòi hỏi sự hỗ trợ của kiến trúc đồ họa Maxwell, thậm chí đó là các tựa game hàng khủng được thiết kế dành riêng cho PC và máy console.

Còn theo SlashGear, NVIDIA khẳng định Tegra X1 là chipset di động đầu tiên đạt đến tốc độ xử lý 1 teraflop.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận