Phát hiện khả năng bất ngờ của bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus

Phát hiện khả năng bất ngờ của bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus

Theo tường thuật của SlashGear, các nhà phát triển ứng dụng chuyển đổi nội dung media dành cho máy Mac là WALTR đã vô tình phát hiện ra một thành tựu kỹ thuật ấn tượng của bộ xử lý Apple A8 trên bộ đôi điện thoại đình đám iPhone 6 và iPhone 6 Plus: phát nội dung video ở độ phân giải 4K.

Mặc dù đây không thực sự là một tính năng ẩn song Apple cũng chưa từng quảng cáo về khả năng vượt trội này khi trình làng thế hệ điện thoại mới của hãng cách đây không lâu.

Là một ứng dụng miễn phí, WALTR cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi nhạc và phim video sang định dạng có thể xem được trên iPhone hay iPad, ngay cả đối với các định dạng không được hỗ trợ bởi iTunes như FLAC và MKV.

Apple; iPhone 6; iPhone 6 Plus; smartphone
Apple chưa từng công bố khả năng bí mật này trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong suốt quá trình thử nghiệm của mình, các nhà phát triển ứng dụng WALTR đã phát hiện rằng các nội dung video độ phân giải 4K vẫn có thể phát được trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà không gặp phải bất kỳ trục trặc nào.

Hay nói cách khác, độ phân giải màn hình của iPhone 6 là 1.334x750 pixel hay 1.920x1.080 pixel của iPhone 6 Plus không thể bị đánh bại bởi nội dung có độ phân giải 3.840x2.160 pixel .

Về cơ bản, người dùng vẫn có thể thưởng thức nội dung 4K được phát trên bộ đôi iPhone 6 nhưng rất khó để nhận ra sự khác biệt về chất lượng, và do kích thước tập tin video quá lớn nên bạn sẽ chỉ biết được sự hiện diện của chúng khi dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình giảm xuống.

Theo nhận định của SlashGear, nếu kết hợp khả năng ấn tượng vừa được phát hiện trên bộ xử lý A8 và chiếc iMac với màn hình Retina hỗ trợ độ phân giải 5K mà Apple vừa ra mắt gần đây, thì rõ ràng là khả năng hiển thị nội dung độ nét cao là một điều gì đó rất quan trọng đối với Apple.

Biết đâu được, Apple sẽ sớm trình làng một chiếc Apple TV với khả năng hiển thị nội dung 4K?

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận