Samsung đã từng có điện thoại tích hợp ổ đĩa cứng vào năm 2005

Samsung đã từng có điện thoại tích hợp ổ đĩa cứng vào năm 2005

Ngoài việc trang bị bộ nhớ trong rộng rãi, các mẫu smartphone ngày nay còn sở hữu thêm khe cắm thẻ nhớ với khả năng mở rộng lên tới 128GB. Song, như đã nói ở trên, ở thời điểm cách đây 10 năm, dung lượng lưu trữ của di động chỉ được tính bằng megabyte và thẻ nhớ là một món đồ vô cùng xa xỉ. Bởi vậy, sự xuất hiện của Samsung SPH-V5400 với dung lượng bộ nhớ lên tới 1,5GB đã ngay lập tức gây được rất nhiều sự chú ý đối với giới và truyền thông lúc đó.

Samsung đã từng có điện thoại tích hợp ổ đĩa cứng vào năm 2005

Điện thoại tích hợp ổ cứng của Samsung. Ảnh: Internet

Khác với bộ nhớ flash như ngày nay, SPH-V5400 được trang bị một ổ đĩa cứng (giống như trên máy tính) kích thước nhỏ để có thể cung cấp bộ nhớ chỉ 1,5GB mà thôi. Bên cạnh đó, máy được trang bị một màn hình LCG với độ phân giải 320x240 pixel, một màn hình phụ OLED và một camera 1.3MP. Rõ ràng, ổ cứng - một thiết bị cơ khí không phù hợp cho việc sử dụng trên điện thoại di động. Và trên thực tế, có rất nhiều ý kiến trái chiều về V5400, tuy nhiên, điều này không ngăn được Samsung cho ra mắt những thế hệ tiếp theo với dung lượng ổ cứng lớn hơn.

Cụ thể, vào năm 2005, Samsung SGH-I300 được trình làng với ổ cứng 3GB và sau đó là SGH-I300X với 4GB không gian bộ nhớ. Đặc biệt, trong năm 2006, Samsung cho ra mắt một công nghệ ổ cứng siêu nhỏ được tích hợp trên SGH-I310 với dung lượng lên tới 8GB và hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung chạy hệ điều hành Windows Mobile với màn hình độ phân giải 320 x 240 pixel, camera 2MP và công nghệ kết nối Bluetooth 2.0.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận