Samsung Galaxy S6 sẽ sở hữu màn hình cong về hai phía?

Samsung Galaxy S6 sẽ sở hữu màn hình cong về hai phía?

iconicon

Các mẫu của Samsung đang vấp phải những sự cạnh tranh gay gắt từ những đối thủ như , Sony, LG. Bên cạnh đó, thị phần của hãng cũng đang dần sụt giảm bởi các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung và cấp thấp. Ngay đến hai thị trường là Hàn Quốc và Trung Quốc, Samsung phải đối mặt với một cuộc đổi ngôi mà người thay thế hãng lần lượt là Apple và . Bằng chứng cho thấy, lợi nhuận quý 3 của hãng trở nên bi đát hơn bao giờ hết, đồng thời cũng là quý thứ 4 liên tiếp doanh thu của hãng điện tử Hàn Quốc sụt giảm. Để thoát khỏi tình trạng này, Samsung chỉ còn hy vọng vào màn hình cong.

Samsung Galaxy S6 sẽ sở hữu màn hình cong về hai phía?

Note Edge sẽ là sự khởi đầu mới dành cho Samsung sau gần một năm tài chính không thành công. Ảnh: TheVerge

Cũng với sự có mặt của Galaxy Note Edge, Samsung đang nắm trong tay màn hình cong tối tân nhất hiện nay và điều này sẽ gây khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh, khi mà họ không thể theo kịp hãng điện tử Hàn Quốc. Theo ông Kim Nam Su, một nhà thiết kế cao cấp của Samsung Electronics, hiện nay hãng đã hoàn thành việc cân bằng giữa chi phí sản xuất và hiệu quả của các thiết bị sử dụng màn hình cong. Và có thể, chiếc smartphone tiếp theo thuộc dòng Galaxy sẽ sở hữu màn hình cong về hai phía.

“Một sự thay đổi trong thiết kế sẽ mang lại một loạt sự cân nhắc, đồng thời cũng là thách thức đối với Samsung. Tôi nghĩa rằng, công nghệ màn hình cong sẽ là giải pháp để hãng có thể vượt qua được những khó khăn hiện tại.” Kim Nam Su phát biểu.

Samsung Galaxy S6 sẽ sở hữu màn hình cong về hai phía?

Galaxy S6 sẽ có màn hình cong về hai phía, thay vì một phía như Note Edge. Ảnh: TheVerge

Màn hình cong sẽ là xu hướng mới, cũng là đích đến của Samsung trong năm 2015. Một dự án có tên gọi Project Zero đã chỉ ra rằng, Samsung Galaxy S6 sẽ mang một ngôn ngữ thiết kế mới, một thiết kế gồm màn hình cong về hai phía (thay vì một bên như Note Egde). Nếu dự án này thành công, Samsung có một bước tiến mới trong thế giới công nghệ, tình hình doanh thu của hãng sẽ được cải thiện và ngôi vị dẫn đầu đang sẽ sớm trở lại với vị vua cũ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận