Samsung in cảnh báo người dùng không nhét ngược nút S Pen của Note 5

Samsung in cảnh báo người dùng không nhét ngược nút S Pen của Note 5

Chiếc phablet cao cấp Galaxy Note 5 của Samsung dù được đánh giá cao về hiệu năng, thiết kế, nhưng lại gặp phải một lỗi "chết người" trong thiết kế. Hồi cuối tháng 8/2015, chiếc bút cảm ứng S Pen của smartphone này bị phát hiện có thể bị kẹt và làm hỏng máy nếu như người dùng nhét ngược nó vào khe cắm. Dù vậy, Samsung cho rằng lỗi không đến nỗi quá lớn để thực hiện một chiến dịch thu hồi sản phẩm cũng như tinh chỉnh thiết kế S Pen trong các lô hàng được sản xuất về sau. 

Samsung in cảnh báo người dùng không nhét ngược nút S Pen của Note 5

Thay vào đó, công ty Hàn Quốc mới đây quyết định cho in một trang cảnh báo ngay bên trong hộp đựng máy. Cụ thể hơn, cảnh báo này là một miếng dán sticker được Samsung đính thẳng vào màn hình Note 5. "Nhớ nhét bút S Pen với ngòi nhọn cho vào trong. Nếu nhét ngược bạn có thể làm bút bị tắc và bút cũng như điện thoại có thể bị hỏng" - nội dung cảnh báo viết. Có lẽ với khuyến cáo này, những người dùng lớn tuổi sẽ không gặp phải lỗi nhét ngược "ngớ ngẩn". Tuy nhiên, nếu bạn dùng Note 5 và gia đình có trẻ nhỏ, đừng nên cho trẻ sử dụng chiếc smartphone đắt tiền này hoặc nếu không bạn cần cất chiếc bút đi. 

Khi bút S Pen bị tố gặp lỗi thiết kế, Samsung đã lên tiếng phản hồi và nhắc người dùng "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng". Hướng dẫn này cũng khuyến cáo người dùng không cắm ngược bút, tuy nhiên, có lẽ ít ai đọc và chú ý hết tới các tài liệu kiểu này, và một miếng dán sticker dán thẳng lên màn hình là giải pháp hợp lý hơn cả nếu Samsung không chịu tinh chỉnh lại thiết kế S Pen để khắc phục. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận