Samsung muốn mua BlackBerry với 7,5 tỷ USD, BlackBerry từ chối

Samsung muốn mua BlackBerry với 7,5 tỷ USD, BlackBerry từ chối

Từ sau khi thất thế, thị phần liên tục suy giảm và tưởng chừng như phá sản, là đối tượng mà rất nhiều ông lớn “mới nổi” mong muốn mua lại vì những bằng sáng chế khổng lồ của mình.

Theo nguồn tin từ Reuters, Samsung được cho là đang trong quá trình gặp gỡ và đám phán với BlackBerry, nhằm đề nghị mua lại công ty Canada với giá 7,5 tỷ USD.

Cụ thể theo Reuters, 2 công ty này đã gặp nhau vào hồi cuối tuần trước. Mức giá mà Samsung đưa ra cho BlackBerry là 13,35$ đến 15,49$ trên mỗi cổ phiếu, tức là cao hơn khoảng 38 – 60% giá trị thực của này trên sàn chứng khoán.

Samsung muốn mua BlackBerry với 7,5 tỷ USD, BlackBerry từ chối

BlackBerry Passport. Ảnh: Fobes

BlackBerry hiện đã không còn khả năng cạnh tranh với Samsung, tuy nhiên số lượng bằng sáng chế khổng lồ mà doanh nghiệp này sở hữu về bàn phím QWERTY, khả năng bảo mật, các phần mềm doanh nghiệp là điều mà bất cứ công ty nào cũng muốn nhắm tới.

Hồi tháng 10/2014, Samsung cũng đã có một một đợt hợp tác với BlackBerry nhằm tích hợp BlackBerry Enterprise Server 12 vào nền tảng bảo mật của hãng. Còn nếu sở hữu hoàn toàn doanh nghiệp Canada này, đây sẽ là một tin vui cho các tín đồ Samsung và , nhưng có thể sẽ khiến không ít fan Dâu đen phải “đau lòng”.

Sau thông tin trên, cổ phiếu của BlackBerry đã bất ngờ tăng lên 30%.

Cập nhật: BlackBerry sau đã lên tiếng một cách khá kiệm lời và dứt khoát, một phản ứng thường thấy của doanh nghiệp này trước các tin đồn. BlackBerry khẳng định không có bất kỳ cuộc gặp gỡ cũng như thỏa thuận nào giữa BlackBerry và Samsung và cũng chẳng có sự mua lại nào cả. Cổ phiếu của họ đã giảm 15% sau sự phủ nhận trên.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận