Smartphone LG chạy Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Smartphone LG chạy Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Mozilla mới đây vừa hợp tác với nhà mạng KDDI của Nhật Bản chính thức giới thiệu chiếc smartphone chạy hệ điều hành Firefox OS đầu tiên cho thị trường này, với tên gọi Fx0. Smartphone dùng Firefox OS mà KDDI giới thiệu do LG sản xuất, và thông tin này đã từng bị rò rỉ cách đây ít ngày qua một số bức ảnh phác thảo về giao diện

Fx0 sở hữu màn hình 4,7 inch (720 x 1280 pixel) với một lớp vỏ trong suốt cùng nút home được trang trí logo Firefox màu vàng gold ôm lấy quả địa cầu. Máy dùng hệ điều hành di động xây dựng trên các chuẩn web mở Firefox OS của Mozilla. Fx0 được thiết kế bởi bàn tay của nhà thiết kế tài năng người Nhật Tokujin Yoshioka. Về cơ bản, máy có những đường nét giống với chiếc G3 của LG, nhưng kích thước nhỏ hơn và sử dụng lớp vỏ trong suốt tạo nên độ "độc" cho sản phẩm. Với phần vỏ trong suốt, hầu hết các linh kiện, "nội tạng" bên trong máy đều bị lộ ra, cho chúng ta nhìn thấy ngay từ bên ngoài mà không cần phải mở vỏ như các smartphone khác. 

Nếu như các smartphone chạy Firefox OS trước đây đều là những sản phẩm có giá cực rẻ (có sản phẩm thậm chí chỉ có giá 25 USD), thì với Fx0, có lẽ Mozilla đang muốn thay đổi điều đó. Với giá bán 50.000 yên (tương đương 420 USD), Fx0 đắt hơn đáng kể so với các máy Firefox OS từ trước đến nay. Tuy nhiên, đổi lại máy được trang bị cấu hình cao hơn, hỗ trợ các kết nối NFC hay hỗ trợ cả mạng LTE. Fx0 được trang bị chip Snapdragon 400 1,2 GHz; RAM 1,5 GB; 16 GB bộ nhớ, và pin 2370 mAh. Máy còn có camera sau 8 MP và camera trước 2,1 MP. 

Dù LG là đối tác sản xuất, nhưng gần như nhiệm vụ phát triển sản phẩm sẽ do KDDI và Mozilla đảm nhận. Nhà mạng Nhật Bản này kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của một khái niệm mà họ gọi là trải nghiệm WoT (Web of Things) toàn cầu. Bản chất của khái niệm này là kết nối mọi thứ bằng công nghệ Web, bất kể đó là với PC hay smartphone. KDDI thậm chí còn xây dựng một website chuyên dụng và khuyến khích các lập trình viên viết các ứng dụng cho Firefox OS nhằm từng bước đưa nền tảng di động này phát triển. Fx0 sẽ chỉ được bán với số lượng hạn chế vào thứ năm tới đây, 25/12/2014, và sẽ được bán rộng rãi ở Nhật Bản từ 6/1/2015. Nhiều khả năng sản phẩm sẽ không được bán ra ở bất kỳ thị trường nào khác. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Fx0 cũng là một dấu hiệu phát triển đáng mừng của Mozilla cũng như hệ điều hành Firefox OS mà hãng này đang ấp ủ. 

Một số hình ảnh sản phẩm:

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận