Smartphone ZenFone 2 gây sốc với RAM 4GB

Smartphone ZenFone 2 gây sốc với RAM 4GB

Theo Asus, màn hình của ZenFone thế hệ thứ 2 (ZenFone 2) chiếm 72% diện tích mặt trước nhờ viền màn hình mỏng. Màn hình IPS 5,5 inch của máy hỗ trợ độ phân giải Full HD.

Về cấu hình, ZenFone 2 trang bị bộ xử lý 4 nhân 64-bit Intel Atom Z3580 mà theo Asus là có hiệu năng cao gấp 3,1 lần so với các đối thủ dùng bộ xử lý 4 nhân khác. Ngoài ra, hiệu năng đồ họa của thế hệ ZenFone mới cũng cao gấp 8,1 lần và có thể hỗ trợ OpenGL 3.0.

ZenFone 2 cũng hỗ trợ kết nối 4G LTE (Cat. 6) và trang bị RAM 4GB, mức dung lượng bộ nhớ RAM được xem là cao nhất so với các smartphone hiện nay.

Được biết, dòng phablet cấu hình cao Samsung Galaxy Note 4 hiện cũng chỉ dừng lại ở mức RAM 3GB.

Đại diện Asus cũng cho biết ZenFone 2 sẽ có thêm phiên bản RAM 2GB khi chính thức được bán ra thị trường từ tháng 3 tới.

ZenFone, CES 2015, ZenFone 2, smartphone
ZenFone 2 có thiết kế viền màn hình 2 bên mỏng và được trang bị cấu hình khá mạnh.

Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng được tích hợp công nghệ chụp ảnh PixelMaster giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp với camera chính 13 megapixel và camera phụ 5 megapixel. Cũng theo công bố của hãng, công nghệ này giúp máy chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn và ảnh sẽ sáng hơn 400% so với ZenFone đời đầu.

ZenFone 2 cũng được cài sẵn công cụ biên tập phim nhỏ gọn có tên Asus Creative Studio giúp người dùng quay, chỉnh sửa và chia sẻ video lên các mạng xã hội.

Smartphone ZenFone 2 gây sốc với RAM 4GB
ZenFone 2 sẽ được bán với giá từ 199 USD.
ZenFone 2 được cài sẵn Android 5.0 Lollipop với giao diện sử dụng ZenUI cải tiến. Chức năng Zen motion sẽ giúp người dùng truy cập các ứng dụng qua thao tác bằng cử chỉ. ZenUI cũng được tích hợp nhiều chủ đề (themes) và tùy chọn font, biểu tượng mới hơn. Asus cũng tích hợp chức năng Kids Mode giúp cha mẹ quản lý các ứng dụng, chức năng phù hợp khi con trẻ sử dụng máy.

Tại triển lãm CES 2015, đại diện Asus cho biết ZenFone 2 có giá bán dự kiến từ 199 USD, tức khoảng 4 triệu đồng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận