So sánh 5 smartphone giá mềm

So sánh 5 smartphone giá mềm

Thiết kế

Philips S398, Xperia E3 có vẻ ngoài cứng cáp và chắn chắn hơn so với các sản phẩm còn lại nhờ kiểu thiết kế vẻ ngoài “nam tính”. Trong khi đó, Storm W510 và hai dòng Lumia thì sở hữu phong cách thiết kế trẻ trung với nhiều màu sắc lựa chọn.

Xperia E3 trông thực sự đẹp mắt với khung sườn bo tròn và mang phong cách của các dòng Xperia cao cấp như Xperia Z2. Bên cạnh đó, các nút bấm trên thân máy cũng được thiết kế giống như các dòng cao cấp, nhất là nút nguồn lớn khá nổi bật ở cạnh phải. Trong khi đó, Storm W510 lại có thiết kế thon dài, các cạnh và góc bo tròn nên trông máy khá đẹp mắt mặc dù vỏ ngoài được làm bằng nhựa. Kiểu phủ sơn nhám nhẹ ở mặt lưng giúp cầm máy chắc chắn hơn so với kiểu bóng loáng ở các phiên bản Lumia.

Hai dòng Lumia 535 và Lumia 630 có phong cách thiết kế tương tự nhau với kiểu bo tròn các góc và mặt lưng. Tuy nhiên, vị trí đặt loa ngoài của Lumia 630 ở mặt sau có vẻ bất hợp lý vì khi cầm máy dễ bị che đi và khi để máy trên mặt bàn sẽ loa cũng sẽ bị khuất nên âm thanh sẽ hơi nhỏ.
Dòng smartphone giá rẻ của Philips có thiết kế rất chắc chắn với kiểu thiết kế vuông vức các góc cạnh. Tuy nhiên, Test Lab nhận thấy1 máy khá dày và phần thiết camera lồi phần nào làm giảm đi tính thẩm mỹ cho toàn bộ thiết bị. Kiểu bo cong mặt lưng giúp người dùng cầm máy chắc chắn hơn. Hơn nữa, giống mẫu Philips Xenium I298, máy cũng có kiểu phủ cao su mỏng ở nắp lưng giúp tăng độ ma sát.

Xếp hạng:
Sony Xperia E3: So sánh 5 smartphone giá mềm
Q-Smart Storm W510: So sánh 5 smartphone giá mềm
Microsoft Lumia 535: So sánh 5 smartphone giá mềm
Philips S398: So sánh 5 smartphone giá mềm
Nokia Lumia 630: So sánh 5 smartphone giá mềm

So sánh 5 smartphone giá mềm

Màn hình

Chất lượng hiển thị của smartphone Philips S398 là nổi bật và tốt nhất trong 5 sản phẩm thử nghiệm lần này. Dòng sản phẩm này được trang bị màn hình 5 inch và hỗ trợ độ phân giải HD (720x1.280 pixel) cho chất lượng hiển thị theo đánh giá của Test Lab là tốt. Hình ảnh tương đối sắc nét với góc nhìn rộng. Tuy nhiên, độ tương phản của máy chưa cao nhưng màu sắc hiển thị trên màn hình Philips S398 khá trung thực. Trong khi đó, Test Lab nhận thấy chất lượng hiển thị thực tế của màn hình trên Xperia E3 chưa tốt nếu xét về độ sắc nét nhưng độ tương phản lại cao nhất so với các sản phẩm còn lại. Hình ảnh vẫn còn răng cưa, điểm ảnh dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Smartphone giá mềm của Sony được trang bị màn hình 4,5 inch, hỗ trợ độ phân giải 480x854 pixel mật độ điểm ảnh chỉ đạt khoảng 218 ppi.

Q-Smart Storm W510 được trang bị màn hình 5 inch nhưng chỉ hỗ trợ độ phân giải FWVGA (480x854 pixel), thấp hơn so với mức 540x960 pixel trên Lumia 535. Chất lượng hiển thị của màn hình chỉ ở mức trung bình, hình ảnh bị răng cưa và dễ dàng thấy được điểm ảnh. Trong khi đó, hình ảnh hiển thị từ màn hình của Lumia 535 sắc nét hơn so với Lumia 630 nhưng độ sáng tối đa chưa cao lắm nên sử dụng ở ngoài trời khá khó khăn.

Xếp hạng:
Sony Xperia E3: So sánh 5 smartphone giá mềm
Q-Smart Storm W510: So sánh 5 smartphone giá mềm
Microsoft Lumia 535: So sánh 5 smartphone giá mềm
Philips S398: So sánh 5 smartphone giá mềm
Nokia Lumia 630: So sánh 5 smartphone giá mềm

So sánh 5 smartphone giá mềm

Camera

Chức năng chụp ảnh ở Lumia 535 là nổi bật nhất và Storm W510 là thấp nhất trong 5 sản phẩm thử nghiệm cả về tính năng, chất lượng hình ảnh lẫn thông số camera trước và sau.

Nếu so với các smartphone tầm trung khác nói chung và các smartphone thử nghiệm lần này nói riêng thì thông số camera của Xperia E3 được xếp vào loại trung bình. Camera chính ở mặt sau chỉ có độ phân giải 5 megapixel với đèn flash đơn và camera sau chỉ hỗ trợ độ phân giải VGA. Ảnh chụp ở độ phân giải tối đa 2.592x1.944 pixel trên Xperia E3 trong điều kiện ban ngày, đủ sáng thì Test Lab đánh giá là khá tốt với độ sắc nét tương đối, màu sắc trung thực. Nhưng điểm yếu dễ dàng nhận thấy khi sử dụng chức năng chụp ảnh ở Xperia E3 là tốc độ khởi động camera và tốc độ chụp chậm. Giống như các dòng smartphone cao cấp khác của Sony, ứng dụng Camera của Xperia E3 được trang bị nhiều tính năng, chế độ chụp và người dùng cũng có thể bổ sung thêm công cụ hỗ trợ từ kho ứng dụng Sony Select.

Trong khi đó, dòng smartphone thương hiệu Việt Storm W510 được trang bị camera chính ở mặt sau 8 megapixel với đèn LED flash hỗ trợ chụp đêm cùng camera phụ 2 megapixel. Test Lab đánh giá chất lượng ảnh chụp thực tế của camera chính ở mức trung bình khá. Nếu so với các dòng smartphone cùng phân khúc thì có thể nói chức năng chụp ảnh của Storm W510 còn nhiều hạn chế. Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng từ camera của máy dù khá sáng, màu sắc tương đối thực nhưng độ sắc nét chưa cao. Trong khi đó, ảnh chụp đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu lại khá tệ, ảnh bị vệt vàng và hồng li ti tại những vùng ảnh tối.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Lumia 535 chính là chức năng camera. Máy được trang bị camera mặt trước 5 megapixel với góc rộng hỗ trợ chụp ảnh selfie và wifie (tự chụp ảnh nhóm) tốt hơn. Camera chính của sản phẩm có độ phân giải 5 megapixel, ống kính có khẩu độ f/2.4 với đèn flash LED tích hợp, hỗ trợ quay video độ phân giải FWVGA 864x480 pixel. Ảnh chụp thực tế của cả 2 camera đều khá đẹp và độ sắc nét. Màu sắc thể hiện trên ảnh chụp từ camera sau hài hòa, trung thực. Bên cạnh đó, ứng dụng Lumia Camera còn hỗ trợ nhiều chức năng tùy chỉnh khẩu độ, ISO, tốc độ... giúp ảnh chụp được đẹp hơn. Trong khi đó, chất lượng ảnh chụp từ camera 5 megapixel của Lumia 630 chỉ đạt ở mức khá, ảnh có phần hơi nhạt về màu sắc. Khi phóng lớn ảnh 100% cho thấy ảnh có độ chi tiết chưa cao. Tuy nhiên, ảnh chụp cận cảnh (macro) từ Lumia 630 rất đẹp.

Test Lab đánh giá chất lượng ảnh chụp từ camera chính 8 megapixel của Philips S398 chỉ ở mức trung bình, độ sắc nét hình ảnh ở điều kiện chụp đủ sáng chưa cao và màu sắc cũng có vẻ nhợt nhạt hơn so với thực tế khi chụp với chế độ hoàn toàn tự động. Hình ảnh có màu sắc đẹp hơn một chút khi Test Lab tự chỉnh White Balance cho từng điều kiện chụp thực tế.

Xếp hạng:
Sony Xperia E3: So sánh 5 smartphone giá mềm
Q-Smart Storm W510: So sánh 5 smartphone giá mềm
Microsoft Lumia 535: So sánh 5 smartphone giá mềm
Philips S398: So sánh 5 smartphone giá mềm
Nokia Lumia 630: So sánh 5 smartphone giá mềm

So sánh 5 smartphone giá mềm

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận