Tìm hiểu công nghệ bảo mật Android mà BlackBerry dùng trên Priv

Tìm hiểu công nghệ bảo mật Android mà BlackBerry dùng trên Priv

Với nền tảng kinh nghiệm cùng lượng khách hành doanh nghiệp khá lớn của mình, không khó hiểu khi BlackBerry buộc phải duy trì khả năng bảo mật tốt với bất cứ sản phẩm nào do mình sản xuất, ngay cả khi đó là một chiếc điện thoại chạy Android. Đây vừa là thử thách mà cũng là cơ hội để Dâu Đen thể hiện mình có thể làm bảo mật tốt như thế nào, đồng thời cũng sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho Priv so với các đối thủ khác trên thị trường, nhất là khi mỗi đối thủ đã có một chỗ đứng riêng từ nhiều năm nay.

Tìm hiểu công nghệ bảo mật Android mà BlackBerry dùng trên Priv

Hệ điều hành Android của Google vốn được biết đến là một nền tảng di động “mở”, bảo mật rất kém. Ngay cả một chiếc điện thoại được quảng cáo là “siêu bảo mật” như BlackPhone cũng đã bị hack dễ dàng chỉ sau 5 phút. Vậy BlackBerry đã làm gì để có thể tự tin tung BlackBerry Priv ra thị trường?

Trên trang blog của hãng ngày hôm qua, BlackBerry đã vừa chia sẻ những thông tin về tính bảo mật mà họ sẽ mang lại cho một chiếc điện thoại Android, qua đó chúng ta có thể hiểu thêm về quy trình sản xuất BlackBerry Priv cũng như sự bảo mật mà chiếc điện thoại này có được. 

Đó là những điều giúp BlackBerry tự tin khi tung ra chiếc Priv chay Android. Theo Dâu Đen, khả năng bảo mật của chúng đã từng được thể hiện qua những thiết bị chạy BlackBerry 10 trước đây. Trong khi thiếu ứng dụng và lượng lập trình viên còn ít ỏi, BlackBerry buộc phải hỗ trợ các ứng dụng Android chạy trên nền tảng của mình. Và trên thực tế, ngay cả khi mở cửa cho phép chạy Android nhờ Android Player, các thiết bị BlackBerry 10 vẫn cực kỳ an toàn và chưa ghi nhận một đợt tấn công nào.

Trên trang blog của mình, BlackBerry cũng kỳ vọng những thiết bị chạy Android của họ mà mở đầu là Priv, sẽ mở ra một thời kỳ mới cho smartphone. Chúng sẽ là những thiết bị không chỉ lý tưởng cho công việc, mà còn đáp ứng tốt cho nhu cầu giải trí của người dùng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận