Tin vui: iPad Pro hỗ trợ USB 3.0. Tin buồn: adapter hoặc cáp sẽ phải mua.

Tin vui: iPad Pro hỗ trợ USB 3.0. Tin buồn: adapter hoặc cáp sẽ phải mua.

*Ảnh trên: Fresco Logic FL1100 là con chip màu đỏ

Mấy ngày trước thì iFixit có phẫu thuật iPad Pro và họ phát hiện ra có con chip điều khiển Fresco Logic FL1100, con chip điều khiển USB 3.0 bên trong. Tuy vậy, cáp Lightning hiện tại chỉ có 8 tiếp điểm , không thể đáp ứng băng thông của USB 3.0 (đòi hỏi 9) nên hoặc là Apple sẽ đưa ra một adapter Lightning mới hoặc đưa ra một sợi cáp hoàn toàn mới. Thật may là khi xây dựng đặc tả Lightning, Apple đã chừa hai pin để nâng cấp lên USB 3.0 sau này mà hiện tại họ chưa sử dụng tới.

Hiện tại Apple chưa đưa ra bất cứ phụ kiện nào tương thích USB 3.0 trên iPad Pro nhưng họ có nói là iPad Pro hỗ trợ truyền tải dữ liệu nhanh hơn rất nhiều. Có khả năng là chúng ta sẽ thấy iPad Pro hỗ trợ USB 3.0 thật sự sớm thôi, và có thể là thế hệ iPhone tiếp theo cũng sẽ dùng USB 3.0 với sợi cáp Lightning mới, biết đâu được.

6wSwQDSxsENkhPXC-640x480.
Phẫu thuật cáp Lightning hồi iPhone 5 cho thấy Apple vẫn còn chừa đường để nâng cấp USB 3.0, bạn có thấy 2 chân lồi lên hẳn ở hai bên không?
Về mặt lý thuyết thì USB 3.0 có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa là 5Gbps, tức 625MBps trong khi USB 2.0 chỉ là 480Mbps hay 60MBps.

Tham khảo: MacRumors, Jeff Carlson, Ars Technica
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận