Top những mẫu smartphone bán chạy nhất trong tháng 10

Top những mẫu smartphone bán chạy nhất trong tháng 10

iconicon

Tháng 10 có lẽ là một trong những tháng chứng kiến sự nhộn nhịp nhất của thị trường di động cuối năm. Điều này đến từ việc ra mắt của hàng loạt các mẫu máy đến từ những thương hiệu cao cấp. Tuy nhiên, với vai trò kết thúc giai đoạn chuyển giao và bắt đầu một mùa mua sắm mới, các con số thống kê đã phản ánh phần nào những nhu cầu thực sự của thị trường.

Theo kết quả thống kê được thực hiện trên hệ thống các của FPT Shop, thị trường di động trong tháng 10 vẫn chứng kiến sự lấn lướt của những mẫu máy đến từ các dòng sản phẩm bình dân. Trong số này, đáng chú ý là với lần thứ 3 liên tiếp lọt vào top 3 sản phẩm bán chạy nhất. Theo sau Lumia 630 là hàng loạt các dòng sản phẩm quen thuộc như Galaxy Grand Price, hay bộ 3 sản phẩm thuộc dòng ZenFone của ASUS. Đáng chú ý nhất là việc có đến 4 sản phẩm đến từ lọt vào trong danh sách này.

Top những mẫu smartphone bán chạy nhất trong tháng 10

Lumia 630 trở thành mẫu máy được nhiều người chọn mua nhất trong tháng 10 (Dựa trên số liệu tham khảo từ FPT Shop)

Trong phân khúc cao cấp, như thường lệ, vẫn giữ được vị thế vốn có của mình và là đại diện duy nhất lọt vào top doanh số của phân khúc này. Tuy nhiên, sang tháng tiếp theo, khi đã có những con số thống kê về doanh số bán ra của , hay của Samsung, chắc chắn vị thế độc tôn của iPhone 5S sẽ không còn nữa.

Về doanh thu, do nằm trong top các sản phẩm  bán chạy nhất và sở hữu mức giá bán cao nhất, iPhone 5S lại một lần nữa chiễm chệ ở vị trí dẫn đầu. Trong 6 tháng trở lại đây, gần như không có mẫu điện thoại nào có thể vượt qua iPhone 5S trong việc đem về doanh thu cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ. Đáng chú ý là bên cạnh iPhone 5S, Galaxy Note 4 cũng đã lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng về doanh thu, dù rằng mẫu máy này chỉ mới vừa được bán ra trong tháng trước.

Top những mẫu smartphone bán chạy nhất trong tháng 10

Sự xuất hiện của iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ tạo nên bước ngoặt cho thị trường di động tháng 11 (Ảnh: Thanh Phong)

So với một vài tháng trở lại đây, thị trường di động trong tháng 10 cũng chứng kiến sự đứng giá của không ít những mẫu điện thoại di động. Ngoại trừ việc giảm giá tương đối mạnh của và sự đổ bộ của một lượng lớn giá rẻ, đứng giá gần như là xu thế chung của cả thị trường.

Điều này một phần đến từ việc, rất nhiều những mẫu máy khác nhau đã được điều chỉnh giá bán ra trong tháng 9. Sang đến tháng 10, khi mà các mẫu máy mới bắt đầu xuất hiện, việc phân bổ lại giá bán cho các dòng máy gần như đã được hoàn tất trên cả thị trường.

Nhìn chung, tháng  10 là thời điểm bản lề trước khi thị trường thực sự bước vào mùa mua sắm cuối năm. Với nhiều người dùng di động, đây là thời điểm hợp lý để sắm sửa cho mình những mẫu máy cao cấp của năm trước khi mà thị trường đã định hình về giá bán. Với một số khác, họ lại chờ đợi sự xuất hiện của những mẫu máy mới trước khi quyết định sắm về một sản phẩm cho riêng mình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận