[W10M] feedsea - ứng dụng đọc tin tức từ feedly dễ dùng, đa năng, miễn phí trên Windows Store

[W10M] feedsea - ứng dụng đọc tin tức từ feedly dễ dùng, đa năng, miễn phí trên Windows Store

Nếu thường dùng dịch vụ feedly để đọc tin tức tổng hợp trên Windows Phone thì anh em có thể thử qua ứng dụng feedsea. Ứng dụng được phát hành miễn phí trên Windows Store, giao diện đơn giản dễ dùng và nhiều tính năng khá hay.

feedsea.Unitag_QRCode_feedsea.

Feedsea là ứng dụng đọc feedly mà mình thường dùng nhất trên Windows Phone mặc dù không nổi tiếng như Magnify Reader hay Nextgen Reader. Cái mình thích là giao diện đơn giản, nhiều tính năng và hỗ trợ Live Tile.

Đâu tiên là giao diện của feedsea, ứng dụng này khai thác kiểu menu Hamburger nên chỉ có 1 nút menu đơn giản nằm tại góc trên bên phải màn hình, phần còn lại là không gian hiển thị tin tức.

Để sử dụng feedsea thì dĩ nhiên bạn cần phải có một tài khoản feedly - đây chính là tài khoản Google Reader cũ của bạn, nếu chưa có thì bạn có thể vào feedly.com để đăng ký miễn phí.

feedsea_01.

Sau khi đăng nhập vào feedsea, bạn có thể tìm và thêm các nguồn tin RSS vào tài khoản của mình bằng cách mở App bar bên dưới > Add source > tìm nguồn tin (vd: tinhte) > nhấn để thêm vào danh mục tin tức. Các danh mục này bạn có thể tự tạo để tiện quản lý các chủ đề tin tức mà bạn quan tâm.

Nút Menu trên góc phải chứa tất cả các nguồn tin và danh mục bạn đã tạo. Bên cạnh mỗi nguồn tin đều hiển thị số lượng các chủ đề mới và chưa đọc.

Tất cả các tin cập nhật sẽ được hiển thị tại trang chính của feedsea với hình ảnh (nếu có) và các nút bấm để đánh dấu đã đọc (hình con mắt), lưu lại đọc sau (hình ngôi sao) và nút chia sẻ. Bạn có thể tự refresh lại nguồn tin bằng cách kéo thả để cập nhật.

feedsea_02.

Với mỗi chủ đề, bạn có thể đọc ở nhiều chế độ hiển thị khác nhau bằng cách mở thanh App bar để chọn mở chủ đề bằng trình duyệt web tích hợp (Open in browser) hoặc mở bằng các chế độ xem khác như Instapaper, Readability, Google Mobilizer …

feedsea_03.

Trong phần thiết lập của feedsea, bạn có thể đổi giao diện, cách hiển thị chủ đề, thiết lập Live Tile trong suốt hoặc bán trong suốt và đặc biệt là liên kết với các ứng dụng khác. Feedsea hỗ trợ lưu các chủ đề để đọc lại sau qua Pocket hoặc OneNote, mở chủ đề bằng các trình duyệt như IE (hoặc Edge), UCBrowser và khi chủ đề có đính kèm video, bạn có thể mở video bằng nhiều ứng dụng phía thứ 3 như MetroTube, MyTube, Toib, Tubecast … Đây là tính năng mình đánh giá cao trên feedsea bởi nó tạo nên sự liên kết giữa ứng dụng với ứng dụng, giảm sự phụ thuộc vào trình duyệt mặc định trên WP và mang lại trải nghiệm tốt hơn.
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận