Xiaomi Mi 5 sẽ trang bị bộ xử lý Snapdragon 820

Xiaomi Mi 5 sẽ trang bị bộ xử lý Snapdragon 820

Xiaomi Mi 4, Mi 4i và Mi 4c có lẽ là những cái tên không hề xa lạ trong làng smartphone hiện tại vì mỗi sản phẩm đều trang bị cấu hình khủng, hiệu năng cao nhưng giá bán đầy cạnh tranh.

Mới đây, Xiaomi còn được cho là đang chuẩn bị tung ra mẫu smartphone cao cấp Mi 5, tiếp nối mẫu Mi 4 từng giới thiệu. Đáng chú ý là đặc tả kỹ thuật rò rỉ thông qua chương trình benchmark hiệu năng cho thấy chiếc Mi 5 được trang bị bộ xử lý 4 nhân Snapdragon 820 cao cấp nhất của Qualcomm vừa xuất hiện gần đây.

Xiaomi Mi 5 sẽ trang bị bộ xử lý Snapdragon 820
Đặc tả kỹ thuật rò rỉ được cho là của mẫu điện thoại Xiaomi Mi 5.

Cũng dựa vào kết quả thử nghiệm hiệu năng của mẫu smartphone hàng khủng Xiaomi Mi 5 có thể nhận thấy Snapdragon 820 ghi được đến 2.140 điểm trong phép thử hiệu năng xử lý đơn nhân, cao hơn mức 1.300 điểm của người tiền nhiệm Snapdragon 810. Kết quả này cũng cho thấy hiệu năng xử lý đơn nhân của Xiaomi Mi 5 cũng cao hơn hẳn những mẫu điện thoại Galaxy hiện dùng bộ xử lý Exynos cao cấp vốn ghi được 1.500 điểm.

Tuy vậy, điểm số hiệu năng đa nhân của Xiaomi Mi 5 lại cho thấy kết quả chưa thực sự hấp dẫn vì chỉ dừng lại ở mức 4.762 điểm, thấp hơn mức 5.000 của dòng điện thoại Galaxy S6.

Được biết, mẫu SoC hàng khủng Snapdragon 820 với nhân xử lý Kryo tùy biến được Qualcomm thiết kế riêng, cộng thêm nhân đồ họa Adreno 530 thế hệ mới, mẫu SoC 4 nhân Snapdragon 820 không chỉ hỗ trợ camera độ phân giải cao, 28MP, mà còn có hiệu năng đồ họa vượt trội.

Mẫu SoC hàng đỉnh thế hệ mới của Qualcomm còn được cho là tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, nhanh hơn 38% so với công nghệ sạc siêu tốc Quick Charge 2.0 từng giới thiệu trước đây.

Tính đến thời điểm này, Qualcomm Snapdragon 820 còn được xem là mẫu SoC đầu tiên hỗ trợ kết nối 4G LTE-U vốn có thể “kéo” dữ liệu siêu nhanh, tốc độ lên đến 600Mb/s. Modem X12 LTE trên mẫu SoC này cũng có thể cho tốc độ upload dữ liệu lên đến 150Mb/s, cải thiện đáng kể so với tốc độ tải lên/tải xuống của modem X10 LTE trang bị trên mẫu SoC Qualcomm Snapdragon 810.
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận