Các ngân hàng Úc xác nhận sẽ không cấm các giao dịch Bitcoin

Các ngân hàng Úc xác nhận sẽ không cấm các giao dịch Bitcoin


Một số ngân hàng lớn nhất của Úc cho biết họ sẽ không cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng dành cho các hoạt động mua và bán như các ngân hàng tại Anh và Mỹ.

Ảnh: Cryptomoney

Ảnh: Cryptomoney

KHÔNG HẠN CHẾ

Không giống như một số tổ chức như Ngân hàng Lloyds , JP Morgan, Ngân hàng nhà nước Mỹ (Mỹ), Citygroup, các ngân hàng lớn nhất nước Úc nói rằng họ chưa có kế hoạch cấm khách hàng của mình mua bán Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của ngân hàng.

“không cấm khách hàng mua tài sản số hay các loại tiền mã hoá, nhưng cũng không chấp nhận chúng như một loại phương tiện thanh toán.”Trả lời tờ ABC news, Ngân hàng ANZ cho biết họ sẽ

Tuy nhiên, đại diện phát ngôn của ANZ cho biết ngân hàng sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch bất thường để ngăn chặn các hành vi gian lận tiềm ẩn theo đúng như trách nhiệm pháp lý của họ.

Ngoài ra, ngân hàng cũng không hợp tác làm ăn với các công ty hoạt động như một đơn vị phát hành, mua bán hay thậm chí là một sàn giao dịch tiền mã hoá do các hoạt động kinh doanh này chưa được kiểm soát nên không thuộc chính sách quản lý của ANZ.

Trong khi đó, Ngân hàng quốc gia Úc nói rằng họ sẽ chặn các giao dịch tiền mã hoá nếu như xảy ra các vấn đề liên quan đến vấn đề bảo mật, an ninh, ví dụ như tình trạng đánh cắp xảy ra trên các sàn giao dịch trực tuyến. Đại diện phát ngôn của Ngân hàng phát biểu:

ASIC thông báo rằng do hầu hết các nền tảng giao dịch tiền ảo hiện nay đều chưa được kiểm soát nên nếu có vấn đều gì xảy ra đối với sàn giao dịch như bị lỗi hoặc tấn công, sẽ không có cơ quan pháp lý nào đứng ra bảo vệ cho khách hàng. Do đó chúng tôi sẽ bảo vệ các thông tin cá nhân cũng như tài khoản của các khách hàng một cách nghiêm ngặt nhằm giảm thiểu rủi ro cho họ, giúp họ bảo vệ nguồn tiền tại ngân hàng, nên có thể một số giao dịch qua thẻ ngân hàng sẽ không được thực hiện.”

Ngược lại, đại diện phát ngôn của Ngân hàng Westpac thì xem xét vấn đề đơn giản hơn, nói rằng:

Chúng tôi hiện nay không hạn chế việc sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch tiền mã hoá.”

Ngân hàng Commonwealth thì từ chối đưa ra quan điểm trên báo chí.

HỆ THỐNG NGÂN HÀNG CŨ ĐANG RA SỨC ĐÀN ÁP CÁC MÔ HÌNH MỚI

Việc cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin giống như vá một vết nứt nhỏ trong một đập lớn sắp vỡ. Ngoài thẻ tín dụng, có rất nhiều cách khác có thể sử dụng để giao dịch loại tài sản số này, khó kiểm soát nhất đó là hình thức giao dịch ngang hàng peer-to-peer trên các trang web như LocalBitcoins hay thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như Bisq.

Cùng lúc, các nhà bình luận trên Reddit đã phản ứng với sự kìm kẹp mới nhất từ các ngân hàng lớn với sự hoài nghi.

Lý do là trong khi các ngân hàng chắc chắn có thể có được lợi nhuận từ việc xử lý các giao dịch liên quan tới tiền mã hoá, toàn bộ mô hình kinh doanh của ngân hàng có thể được quay lại như xưa nếu việc thử nghiệm các mô hình sử dụng nguồn tiền không được ủng hộ hay thậm chí đã bị bóp nghẹt ngay từ khi mới bắt đầu. Do đó, nhiều người ủng hộ tiền mã hoá đang xem các cuộc tấn công mới nhất như là một cách để đấu tranh chống lại mô hình truyền thống của các ngân hàng.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử từ khi còn non trẻ sẽ có tiềm năng sinh lợi trong thời gian dài. Ngành công nghiệp mới đang phát triển này dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng hàng năm (CAGR) lên tới 61,5% vào năm 2021, và nhiều quan chức, như Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã lên tiếng ủng hộ họ.

Ông cho biết:

Kinh tế kỹ thuật số không phải là một ngành công nghiệp riêng biệt, nó cơ bản là nền tảng để tạo ra các mô hình kinh doanh mới”.

Theo Bitcoinist


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận