Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: 'Niềm tin' sẽ đưa bitcoin tới mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2025

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: 'Niềm tin' sẽ đưa bitcoin tới mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2025

"Điều sẽ biến bitcoin thành giá trị thực đó là một mạng lưới đáng tin cậy", ông Anthony Scaramucci, nhà sáng lập của SkyBridge Capital và là cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng, phát biểu trước thềm hội nghị SALT ở New York tới đây, theo Forbes.

Ông Scaramucci tin tưởng tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại và trở thành cuộc cách mạng trong giới tài chính, giống như Amazon và Facebook đã làm với thương mại điện tử và internet.

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà trắng cho rằng thế giới đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi công nghệ mạnh mẽ trong nền kinh tế, giống với những năm 1920 sau dịch cúm Tây Ban Nha, một thời kỳ tăng trưởng phi thường khi thế giới chứng kiến một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Và bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung sẽ đại diện cho sự ly khai khỏi "nền kinh tế cũ".

"Khoảnh khắc được khai sáng của tôi là khi tôi nhận ra rằng blockchain cho phép chúng ta có thể giao dịch với nhau mà không cần bên thứ ba, không có cơ quan có thẩm quyền," ông Scaramucci nói. Nhà sáng lập SkyBridge Capital ca ngợi bitcoin là một sổ cái, một sổ cái phi tập trung và là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất.

Hiện tại, mạng lưới bitcoin đang có 125 triệu người dùng và sắp tới con số này sẽ là 300 triệu. Với quan điểm rằng niềm tin sẽ dần được củng cố khi giá trị giao dịch blockchain liên tục tăng, nhà sáng lập của SkyBridge Capital kỳ vọng đây sẽ là yếu tố đưa bitcoin tới 1 tỷ người dùng vào năm 2025.

Ông Scaramucci cũng là một trong những nhà đầu tư tin tưởng rằng bitcoin là một hàng rào hiệu quả để chống lại lạm phát.

"Chúng ta đang biến giá trị của tiền mất đi mỗi ngày bằng cách cứ tiếp tục bơm ra. Trong 17 tháng qua, cung tiền của nước Mỹ đã tăng 31%", ông phát biểu cũng tại sự kiện.

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà trắng cho rằng Mỹ đang in ra 469 tỷ USD chỉ từ trong 5 tháng đầu năm nay, và điều đó là không bền vững. Trong khi nền kinh tế có thể tiếp tục bơm tiền, song điều này sẽ đẩy những người có thu nhập thấp và trung bình tới đường cùng.

"Việc in tiền như hiện nay đang làm suy yếu tầng lớp trung lưu khi tiền lương của không bao giờ có thể bắt kịp lạm phát", ông nói.

Bên cạnh đó, ông Scaramucci cho rằng khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để có thể kiếm lời tối đa từ loại tài sản này? Họ có thể giao dịch chúng, sử dụng các công cụ phái sinh hay đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến tiền số...

Tuy nhiên, theo ông, nếu các nhà đầu tư thực sự tin rằng có một làn sóng kinh tế vĩ mô đang diễn ra, họ có thể giữ việc đầu tư tiền số đơn giản, như mua vào và nắm giữ trong dài hạn.

Lê Huy

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận