Forbes công bố những “đại gia” tiền mã hoá- Chris Larsen- đồng sáng lập Ripple đứng đầu danh sách

Forbes công bố những “đại gia” tiền mã hoá- Chris Larsen- đồng sáng lập Ripple đứng đầu danh sách


Mới đây, Forbes đã lần đầu tiên công bố danh sách những người giàu nhất trong giới tiền mã hóa, đứng đầu là Chris Larsen – đồng sáng lập Ripple với lượng tiền mã hoá mà ông sở hữu ước tính đạt 7,5-8 tỷ USD. Đây là một cú hích mạnh mẽ đối với các đồng tiền mã hóa chưa được quy chuẩn được tạo nên từ các thuật toán trên nền tảng công nghệ blockchain. Theo Forbes, sự biến động giá bình quân của 3 loại tiền mã hóa phổ biến nhất hiện nay Bitcoin, Ethereum và XRP trong năm 2017 là rất lớn, 14.409 USD trên mỗi đồng.

Ảnh: Forbes

Ảnh: Forbes

Cũng trong báo cáo, hiện nay có gần 1500 tài sản mã hóa với tổng giá trị khoảng 550 tỷ USD, tăng gấp 31 lần so với đầu năm 2017. “Đừng để tương lai của tiền mã hóa cứ ở mãi trong bóng tối”, Biên tập viên Forbes Randall Lane phát biểu.

Danh sách còn vinh danh Joseph Lubin với tổng tài sản số trị giá 1-5 tỷ USD, Changpeng Zhao (1.1 -2 tỷ USD), Cameron & Tyler Winklevoss (900 triệu- 1.1 tỷ USD) và Matthew Mellon 900 triệu- 1.1 tỷ USD).

Những nhân vật khác cũng xuất hiện trong danh sách bao gồm Brian Armstrong, Matthew Roszak, Anthony Di Iorio, Brock Pierce, Michael Novogratz, Brendan Blumer, Dan Larimer, Valery Vavilov, Charles Hoskinson, Brad Garlinghouse, Barry Silbert, Vitalik Buterin, Tim Draper, và Song Chi-Hyung. Do tính chất không minh bạch và tình trạng siêu biến động của tiền mã hóa, Forbes đã ước tính giá trị thực thành từng khoảng.

Forbes cho biết:

Kết quả của chúng tôi dựa trên số lượng tiền mã hóa nắm giữ ước tính (một số người có cung cấp thông tin chứng thực), lợi nhuận sau thuế từ các hoạt động giao dịch tài sản mã hóa và giá trị cổ phần trong các dự án kinh doanh liên quan đến mã hóa, tất cả đều được thống nhất sử dụng giá ngày 19/1/2018”

Sau đó, ông lớn này khẳng định: “Rất có khả năng chúng tôi đã bỏ qua một vài nhân vật cũng như nới rộng khoảng giá trị của một vài ước tính”. Forbes phân loại danh sách làm 5 nhóm: Người lý tưởng hóa, người xây dựng, người cơ hội, người chơi ở cơ sở hạ tầng, và nhà đầu tư khởi nghiệp, đồng thời cho biết “nhiều người có thể được xếp vào nhiều hơn một nhóm”.

Giá trị tối thiểu để được vào danh sách những người giàu nhất về tiền mã hóa là 350 triệu USD. Điều thú vị là độ tuổi bình quân của những người giàu nhất về tiền mã hóa là 42 trong khi độ tuổi bình quân của 400 tỉ phú trong danh sách giàu nhất nước Mỹ của Forbes là 67 tuổi. Ở Ấn Độ, tiền mã hóa không phải là tiền tệ hợp pháp và chính phủ nước này sẽ tiến hành các biện pháp nghiêm cấm sử dụng chúng trong hệ thống thanh toán, như trong thông báo của Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley trong Báo cáo tài chính hợp nhất (Union Budget) vào tháng trước.

Jaitley phát biểu:

Chính phủ không coi tiền mã hóa là tiền tệ hợp pháp… và sẽ tiến hành mọi biện pháp chấm dứt việc sử dụng tài sản mã hóa trong các hoạt động tài chính phi pháp và trong hệ thống thanh toán”.

Theo Firstpost


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận