Hàn Quốc thảo luận các chính sách tiền mã hoá với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Hàn Quốc thảo luận các chính sách tiền mã hoá với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc


Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã có buổi gặp mặt với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thảo luận và chia sẻ các chính sách kinh tế bao gồm các biện pháp đối phó với tiền mã hoá. Trong khi Trung Quốc đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt liên quan tới giao dịch tiền mã hoá, bao gồm cả việc đóng cửa các sàn giao dịch thì Hàn Quốc đang có hướng đề ra những chính sách nới lỏng hơn.

Ảnh: News.bitcoin

Ảnh: News.bitcoin

HÀN QUỐC ĐANG THẢO LUẬN CÁC CHÍNH SÁCH VỚI TRUNG QUỐC

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc, ông Kim Dong-yeon đã có buổi tọa đàm với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ông Zhou Xiaochuan vào thứ sáu vừa qua. Khi thảo luận về các vấn đề kinh tế của hai quốc gia, hai nhà lãnh đạo cũng bàn bạc về các chính sách áp dụng liên quan tới lĩnh vực tiền mã hoá.

Trước đây, Trung Quốc đã từng ban hành lệnh cấm kinh doanh tiền mã hoá bao gồm việc đóng cửa các sàn giao dịch trong nước. Về phía Hàn Quốc, đất nước này cũng có những động thái nhằm kiểm soát tiền mã hoá kể từ tháng 12 vừa qua. Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét rất nhiều giải pháp, từ việc cấm hoàn toàn do Bộ Tư pháp đề xuất tới các biện pháp nới lỏng hơn. Cuối tháng trước, các nhà quản lý Hàn Quốc đã yêu cầu sử dụng một hệ thống tài khoản mới đối với tất cả các giao dịch tiền mã hoá, trong đó tên giao dịch phải được xác thực.

Ông Kim cho biết:

Hai bên đang chia sẻ những quan điểm về vấn đề hiện tại, đồng thời đưa ra và thảo luận những chính sách của cả hai nước để tiến hành áp dụng đối với lĩnh vực tiền ảo hiện nay.”

Tại cuộc họp, PBOC khẳng định lại mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với PBOC “thông qua các kênh tư vấn cấp cao“- Tờ Asia Today đưa tin.

HÀN QUỐC KHÔNG MUỐN ĐÓNG CỬA CÁC SÀN GIAO DỊCH

Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát thị trường tiền mã hoá, nhưng vẫn hạn chế tối đa việc đưa ra quyết định cấm hoàn toàn.

Tại cuộc họp của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính Quốc hội ngày thứ Tư vừa qua, ông Kim đã chỉ ra rằng nếu các giao dịch bị đóng cửa, sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng giao dịch ngầm và rò rỉ ngoại tệ. Tờ Monney Today đã trích dẫn lời ông nói như sau:

Chính phủ không có ý định loại bỏ tiền ảo… Hiện tại tôi đang thảo luận với các nhà chức trách trong chính phủ để có được những quy định hợp lý. Cơ chế giao dịch tiền mã hoá đang được quy định bởi luật thương mại điện tử hiện đang là vấn đề lớn nhất“.

Tại Hàn Quốc, các sàn giao dịch tiền mã hoá không thuộc thẩm quyền của các tổ chức tài chính mà thuộc phạm vi luật thương mại điện tử. Trong khi đó ở Nhật Bản thì việc quản lý sẽ được thực hiện thông qua đăng ký với cơ quan tài chính quốc gia.

Cuộc họp của ông Kim với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kết thúc cùng tuyên bố của Chính phủ Hàn Quốc vào đầu tháng một rằng sẽ hợp tác với Trung Quốc và Nhật Bản để giải quyết vấn đề đầu cơ tiền mã hoá. Ngoài ra, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC)- ông Kim Yong-bum cũng kêu gọi  23 quốc gia khác và 12 tổ chức, bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Liên minh Châu Âu (EU) cùng nhau hợp tác để đưa ra các chính sách liên quan đến giao dịch tiền mã hoá.

Theo News.bitcoin


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận