Hồng Kông yêu cầu các sàn giao dịch gỡ bỏ các token chứng khoán

Hồng Kông yêu cầu các sàn giao dịch gỡ bỏ các token chứng khoánCơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông đang từng bước nỗ lực kiểm soát các sàn giao dịch tiền mã hoá liên quan đến ICO.

Ảnh: TheMerkle

Ảnh: TheMerkle

Trong một thông báo ngày thứ năm vừa qua, Uỷ ban giao dịch chứng khoán và hàng hoá tương lai Hồng Kông cho biết đã gửi thư cảnh báo tới bảy sàn giao dịch tiền ảo rằng một số token hiện đang được giao dịch trên nền tảng của họ được nhận định là chứng khoán. Mặc dù tên của các sàn này chưa được tiết lộ, nhưng SFC chỉ ra rằng các sàn này hoặc là có trụ sở hoặc là đều có liên kết với Hồng Kông, và hiện tại đang đứng trong top 20 về khối lượng giao dịch trên toàn cầu.

Theo như thông báo, bước đi này là một phần trong những cố gắng của SFC đối với việc cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro có thể có trong việc giao dịch tiền mã hoá, đi kèm với các rủi ro tiềm ẩn đến từ mô hình huy động vốn thông qua việc phát hành các đồng tiền mã hoá từ 5/9 năm vừa rồi.

SFC cũng lo ngại rằng yêu cầu này có thể mang lại những ảnh hưởng xa hơn, tuy nhiên cho đến nay thì các sàn đều thông báo là tuân thủ theo yêu cầu. Thông báo cho biết:

“Hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hoá đều xác nhận rằng họ không cung cấp dịch vụ mua bán các loại token này hoặc đã có biện pháp khắc phục ngay lập tức như loại bỏ các đồng tiền liên quan trên nền tảng của mình.”

SFC cũng đồng thời gửi thư đến bảy tổ chức ICO đang gọi vốn từ các nhà đầu tư ở Hồng Kông- các đơn vị phát hành loại token được chứng nhận là chứng khoán.

Ngoài ra, SFC cũng đã hợp tác với Chính phủ Hồng Kông- gần đây đã thành lập hai tổ chức thực hiện các chiến dịch giáo dục cộng đồng về những rủi ro tiềm ẩn, gian lận và nguy cơ bị tấn công liên quan tới tiền mã hoá.

Ông Ashley Alder- Giám đốc điều hành của SFC phát biểu:

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát thị trường và thậm chí sẽ đàn áp nếu cần thiết. Nhưng chúng tôi cũng kêu gọi các chuyên gia thị trường thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp để ngăn ngừa gian lận hoặc gọi vốn bất hợp pháp và giúp chúng tôi đảm bảo tuân thủ luật pháp”.

Theo Coindesk


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận