Litecoin tăng vọt trước tin đồn hard fork

Litecoin tăng vọt trước tin đồn hard fork


Litecoin đã có bước nhảy vọt, vượt trội hơn tất cả các đồng tiền mã hoá (cryptocurrency) lớn vào ngày hôm qua, 14.2.2018. Giá trị tính theo đồng USD của đồng coin này đã tăng trưởng hơn 30% sau khi kết hợp dịch vụ thanh toán LTC và đưa ra tin tức về hard fork.

Ảnh: Techtalk

Ảnh: Techtalk

Sau khi công bố ý định tạo ra một giải pháp hạng thương mại cho Litecoin (tương tự như BitPay với Bitcoin vào cuối năm 2017), một công ty mang tên LitePay trong thứ 2 vừa rồi (12/2) cho biết sẽ phát hành dịch vụ trên vào ngày 26.2 sắp tới.

Trên Twitter, tài khoản công ty đã thông tin tới công chúng về dự án:

Chúng tôi tiến hành dự án vì nhận thấy mọi người đã từng yêu cầu BitPay chấp nhận LTC. Tuy nhiên, chắc rằng họ sẽ không đồng ý nên chúng tôi sẵn sàng đón nhận thử thách này.”

HARD FORK

Từ tháng 12/2017, giá của Litecoin giảm liên tục theo đà giảm của Bitcoin và các đồng Altcoin khác.

Tuy nhiên, một thành viên trong cộng đồng những người mê crypto đã cho biết đầu tháng này, nhóm phát triển sẽ có kế hoạch hard fork Litecoin Network để hình thành nên Litecoin Cash.

Sự tăng giá gần đây có thể lý giải rằng do các trader dự định mua vào, ‘dự trữ’ LTC để hưởng lợi từ đợt hard fork sắp tới.

Đội ngũ phát triển Litecoin Cash hứa hẹn sẽ phân bổ miễn phí 10 token trên mỗi đồng Litecoin mà các nhà đầu tư hiện đang nắm giữ tại thời điểm hard fork.

Tuy nhiên, tin tức này cũng không mấy chính xác vì nhà sáng lập nên Litecoin, Charlie Lee cho biết:

Thông báo quan trọng: Đội ngũ phát triển Litecoin chúng tôi hiện tại không hề fork Litecoin. Mọi tin tức về fork bạn nghe được đều là trò lừa đảo (scam) và cố gắng làm bạn nghĩ chúng có liên quan đến Litecoin. Đừng mắc bẫy chúng và chớ có nhập private key của mình vào website của chúng. Hãy cảnh giác.”

Tại thời điểm viết bài, Litecoin đang được  giao dịch quanh mức 227.17 USD, tăng trưởng hơn 34% trong 24 giờ qua.

Ảnh: Coinmarketcap

Ảnh: Coinmarketcap

Trong số các đồng coin có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap, Bitcoin gây bất ngờ khi phá vỡ con số 9,000 USD và hiện tại đang giao dịch quanh mức 9,451 USD, tăng gần 9% trong 24 giờ qua.

Ngoài ra, thị trường cryptocurrency đang có đà khởi sắc, top 10 đồng coin lớn nhất thị trường theo CMC đều tăng trưởng rõ rệt.

Ảnh: Coinmarketcap

Ảnh: Coinmarketcap

Theo Cointelegraph


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận