Mỹ yêu cầu khai báo Bitcoin trong tờ khai chứng nhận an ninh

Mỹ yêu cầu khai báo Bitcoin trong tờ khai chứng nhận an ninh


Theo một email nhận được từ ETHNews, nhiều cá nhân sẽ phải khai báo về lượng Bitcoin nắm giữ trong “giấy chứng nhận an ninh” để được chấp thuận truy cập những thông tin mật.

Ảnh: Publishedworks

Ảnh: Publishedworks

ETHNews đã nhận được một email đến từ ông Chad M. Campbell- chuyên gia trong lĩnh vực an ninh của Dịch vụ An ninh Quốc phòng về việc các cá nhân nên khai báo lượng Bitcoin nắm giữ cùng với các thông tin tin khác khi nộp Tờ khai tiêu chuẩn 86 (SF86).

SF86 là tờ khai thể hiện mức độ ảnh hưởng của một cá nhân đến tình hình an ninh quốc gia, do đó những ai “cần chứng minh đủ tư cách truy cập vào những thông tin mật” sẽ đều phải nộp SF86. Một trong những thông tin tờ khai yêu cầu điền là “các lãi suất tài chính ở nước ngoài (như cổ phiếu, quyền sở hữu, hoạt động đầu tư, tài khoản ngân hàng, quyền chủ sở hữu doanh nghiệp, lãi suất doanh nghiệp, hoặc các quỹ hoán đổi danh mục ETF thuộc các ngành kinh tế hoặc khu vực địa lý đặc biệt).”

Campbell giải thích rằng các đơn vị tư nhân đã đặt câu hỏi đến Văn phòng Quản lý An ninh Nhân sự ngành công nghiệp (PSMO-I) về mối liên quan giữa Bitcoin đến SF86. PSMO-I là cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ với nhiệm vụ đảm bảo các thông tin mật của ngành công nghiệp sẽ được bảo mật khi giao cho các cá nhân làm việc trong chính phủ.

Ngài Campbell khẳng định quan điểm của PSMO-I là “Bitcoin được coi là một đồng  ngoại tệ có thể khai báo được. Nếu bạn đang sở hữu hoặc giao dịch bitcoin, bạn phải khai báo chúng trong tờ khai chứng nhận an ninh của mình.”

Email của Campbell không đề cập rõ ràng khái niệm “đồng ngoại tệ” chỉ được áp dụng với Bitcoin, hay là với một vài, hoặc tất cả các đồng tiền mã hóa khác trên thị trường hiện nay. Cho đến thời điểm đăng bài, ETHNews vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào của ngài Campbell về vấn đề này, cũng như về vấn đề có phải tất cả mọi người, hay chỉ một bộ phận nhất định nắm giữ bitcoin mới phải khai báo SF86.

Theo Ethernews


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận