Ripple bắt tay với LianLian nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới vào Trung Quốc

Ripple bắt tay với LianLian nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới vào Trung Quốc


Mua sắm trực tuyến là lĩnh vực có tiềm năng vô cùng lớn tại Trung Quốc với hàng trăm triệu khách hàng, mang lại giá trị hơn 670 tỷ USD cho quốc gia này trong năm qua. Một vài thị trường thương mại điện tử hiện đang nhắm đến các khách hàng Trung Quốc do mức tiêu thụ hàng hoá tại thị trường này đang ngày càng tăng cao. Do đó phương tiện thanh toán thuận lợi sẽ là chìa khoá thành công đối với thị trường mua sắm trực tuyến, và Ripple đang có ý định thâm nhập thị trường “béo bở” này thông qua việc bắt tay hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán tại đây.

Ảnh: Conchrepublicshopping

Ảnh: Conchrepublicshopping

Trong một thông báo trên trang blog của Ripple ngày hôm qua, công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco cho biết họ vừa mới kí kết hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế có giấy phép hoạt động tại Hồng Kông – LianLian. Công ty này hiện đang cung cấp dịch vụ cho 150 triệu khách hàng.
GIAO DỊCH XUYÊN BIÊN GIỚI
Công ty dịch vụ thanh toán LianLian vừa mới quyết định gia nhập mạng lưới Ripple để xử lý các giao dịch xuyên biên giới như chuyển tiền kiều hối, thanh toán hoá đơn, thanh toán điện tử. Công ty sẽ sử dụng giải pháp thanh toán xCurrent của Ripple nhằm giúp theo dõi và thực hiện các giao dịch xuyên biên giới giữa Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.
Việc hợp tác với Ripple với hơn 100 tổ chức tài chính hiện đang hoạt động trong mạng lưới hứa hẹn sẽ mang lại những tiện ích giúp cho việc thanh toán được xử lý một cách nhanh gọn, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Công ty này đã thực hiện hàng tỉ giao dịch thanh toán mỗi năm giữa các doanh nghiệp và khách hàng như Amazon, Ali Express, eBay. Điều này khiến cho họ trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử.
Arthur Zhu- CEO của Lianlian cho biết:

Với hệ thống Ripple Net, chúng tôi sẽ có thể cải thiện tốt hơn những trải nghiệm của người dùng,cũng như áp dụng công nghệ blockchain vào thanh toán 19 loại tiền tệ mà chúng tôi hiện đang hỗ trợ. Chúng tôi hi vọng rằng việc hợp tác với Ripple sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc thanh toán giữa Trung Quốc và các thành viên của RippleNet trong thị trường mới này.”

RIPPLENET NGÀY CÀNG MỞ RỘNG

xCurrent là một giải pháp tối ưu cho phép các ngân hàng xử lý các giao dịch xuyên biên giới một cách tức thời đồng thời lưu lại chi tiết lịch sử giao dịch một cách đầy đủ. Hiện tại RippleNet đang mở rộng mạng lưới đối với các đối tác thông qua xCurrent tại các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho giao dịch giữa các bên sử dụng hệ thống được xử lý một cách nhanh chóng hơn.
Tuy nhiên, lần hợp tác này không liên quan gì đến đồng XRP, đồng tiền mã hoá của sổ cái đồng thuận Ripple.Mặc dù Ripple nói rằng xRapid, một sản phẩm blockchain sử dụng XRP cho khả năng thanh toán theo yêu cầu, có khả năng và hiệu của chi phí hơn các giải pháp blockchain khác, hầu hết các tổ chức tài chính đều lựa chọn sử dụng RippleNet.

Thời gian qua thị trường đã chứng kiến một phen giảm giá của đồng tiền này, từ 3 USD ngày 9/1 hiện nay chỉ còn 0.75 USD. Hiện nay phần lớn lượng giao dịch nằm ở thị trường Hàn Quốc, với con số chiếm hơn 60% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu.

Theo Bitcoinist


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận