Sân bay quốc tế Brisbane ra mắt hệ thống thanh toán tiền mã hóa

Sân bay quốc tế Brisbane ra mắt hệ thống thanh toán tiền mã hóa


Những người đang nắm giữ tiền mã hóa sẽ có cơ hội được trải nghiệm ga sân bay sử dụng hệ thống thanh toán tiền mã hoá đầu tiên trên thế giới khi đặt chân tới Brisbane- một trong những sân bay đông đúc nhất nước Úc.

Ảnh: BTCManager

Ảnh: BTCManager

Mục đích của tiền ảo là hướng đến trở thành phương tiện trao đổi toàn cầu, và mục tiêu này đang dần trở thành sự thật khi rất nhiều quốc gia trên thế giới ngày càng nhận thức, quan tâm và ứng dụng tiền ảo rộng rãi hơn.

Ngành công nghiệp này mở ra con đường phát triển cho những startup mong muốn tích hợp mã hóa vào đời sống hàng ngày, và startup TravelbyBit của Úc là một ví dụ. Đây là nền tảng với hệ thống thanh toán cho phép các đơn vị kinh doanh trên khắp nước Úc thanh toán bằng tiền mã hóa.

SÂN BAY BRISBANE TÍCH HỢP TIỀN MÃ HOÁ

Theo trang DCEBrief, sân bay Brisbane sẽ hợp tác với TravelbyBit để xây dựng ga sân bay tiền ảo tiên tiến. Sân bay đã khẳng định sự hợp tác này trên trang web của mình, và hàng loạt các cửa hàng, nhà hàng như Botanist, Spoon, Windmill & Co. và Forte Espresso sẽ có thể sử dụng hệ thống thanh toán của TravelbyBit để chấp nhận thanh toán từ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, và Steem.

Roel Hellemons, Giám đốc Kế hoạch và phát triển chiến lược của sân bay đã phát biểu:

Rất nhiều người trên khắp thế giới đã kiếm tiền nhờ đầu tư vào tiền mã hóa, và rất nhiều người trong số họ phải di chuyển xuyên quốc gia. Vì vậy, việc cung cấp trải nghiệm tiền điện tử tại ga sân bay là vô cùng hợp lý. Chúng tôi tự hào vì là sân bay đầu tiên trên thế giới thực hiện được điều này nhờ sự hợp tác với TravelbyBit – một công ty startup quy mô nhỏ tại địa phương. Ý tưởng tiên phong này đã khiến Brisbane được coi là nơi nuôi dưỡng sáng kiến đổi mới.”

Hellemons cũng tin tưởng rằng đây mới chỉ là bước đầu tiên trong mục tiêu ứng dụng tiền mã hóa vào các hoạt động điều hành sân bay khác.

Đây chỉ là bước đầu tiên, chúng tôi hy vọng có thể ứng dụng rộng rãi tiền điện tử rộng khắp cả sân bay.”

DU LỊCH LÀ CASE STUDY HOÀN HẢO VỀ TIỀN MÃ HOÁ

Caleb Yeoh, CEO của TravelbyBit, đã giải thích vì sao ngành du lịch là nơi lý tưởng để khám phá các tính năng của tiền điện tử: “Chúng tôi đang nghiêm túc xây dựng một ứng dụng tiền mã hóa cho ngành du lịch, và chúng rất có tiềm năng.”

Mỗi khi du lịch nước ngoài, bạn phải đối mặt với vô vàn các loại tiền tệ và bạn sẽ chẳng bao giờ biết được tỉ suất hối đoái mà ngân hàng áp dụng cho bạn là gì. Tại TravelbyBit, chúng tôi khuyến khích giao dịch bằng bitcoin. Dùng tiền điện tử là có thể vi vu khắp thế giới, vô cùng đơn giản, an toàn, và không phải trả phí ngân hàng.”

Theo Bitcoinist


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận