Singapore sẽ không cấm giao dịch tiền mã hoá

Singapore sẽ không cấm giao dịch tiền mã hoá

Trong khi Trung Quốc giữ quan điểm khá tiêu cực về tiền mã hoá và làm đủ mọi cách để ngăn chặn sự phát triển của chúng như cấm ICO, cấm giao dịch, cấm truy cập các website sàn giao dịch nước ngoài thì  Singapore lại có thái độ khá cởi mở đối với lĩnh vực này.

Ảnh: Kryptomoney

Ảnh: Kryptomoney

Trong một cuộc họp gần đây, Phó Thủ tướng Singapore- ông Tharman Shanmugaratnam cho biết Chính phủ Singapore sẽ không cấm tiền mã hoá.

Trong loạt 14 lời phát biểu được công bố hôm thứ Hai vừa qua, Tharman Shanmugaratnam- Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Ủy ban Quản lý Tiền tệ Singapore đã xác nhận rằng tới đây, các chính sách liên quan tới lĩnh vực tiền mã hoá sẽ được nới lỏng hơn, cởi mở hơn. Ông phát biểu:

MAS vẫn đang tiến hành nghiên cứu về sự phát triẻn cũng như những rủi ro tiềm ẩn từ lĩnh vực này. Hiện tại, chúng tôi chưa đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hoá tại quốc gia. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang nỗ lực để chống lại các hành vi gian lận như việc rửa tiền. Đồng thời chúng tôi cũng cảnh báo người dân Singapore về những tổn thất to lớn họ có thể gặp phải khi đổ tiền đầu tư vào lĩnh vực này.”

Giống như Nhật Bản, Singapore có thái độ khá tích cực đối với tiền mã hoá, đồng thời cũng đang cố gắng để trở thành một môi trường tốt nhất về lĩnh vực blockchain trong vài năm gần đây. Trái ngược với Trung Quốc và Indonesia, Singapore rất tích cực trong việc phát triển Blockchain nói riêng và đang nỗ lực để trở thành một trung tâm toàn cầu về công nghệ.

Về vấn đề chênh lệch giữa Singapore và các nước láng giềng, Phó Thủ tướng cho biết khối lượng giao dịch là tương đối nhỏ và do đó không có ảnh hưởng gì lớn tới hệ thống tài chính tương ứng.

Ông cho biết thêm:

Hiện tại, bản chất và quy mô giao dịch tiền mã hoá tại Singapore không phải là một mối nguy hại lớn đối với hệ thống tài chính truyền thống. Hơn nữa, mối liên kết giữa giao dịch tiền mã hoá với hệ thống tài chính cũng không có gì đáng kể ở thời điểm hiện tại. Hệ thống ngân hàng của Singapore cũng không kí kết hợp tác với các tổ chức kinh doanh tiền mã hoá toàn cầu và trong nước. Do đó chúng tôi không cảm thấy lo ngại về lĩnh vực này.”

Tháng trước, Giám đốc quản lý của MAS Ravi Menon cũng bày tỏ thái độ lạc quan khi phát biểu với các phương tiện truyền thông đại chúng rằng ông hi vọng thị trường của những loại tài sản này cùng với công nghệ phía sau chúng sẽ sớm phục hồi trở lại.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận