Thị trường tiền mã hoá bão trở lại sau phiên điều trần của Mỹ

Thị trường tiền mã hoá bão trở lại sau phiên điều trần của Mỹ


Thị trường Crypto những ngày vừa qua đã trải qua một thời kì hết sức ảm đạm khi liên tục nhận những tin xấu như chịu sự đàn áp của Hàn Quốc, Trung Quốc. Tuy nhiên, chiều ngày hôm qua , sau khi hai cơ quan quản lý tài chính lớn nhất của Mỹ tổ chức phiên điều trần đặc biệt về tiền mã hoá thì thị trường này đã phục hồi trở lại.

Ảnh: Bittcoinmagazine

Ảnh: Bittcoinmagazine

Sau phiên điều trần, giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức 7,700 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Tại thời điểm đưa tin, đồng coin này đã được giao dịch tại mức giá 7,756 USD, tăng 12% so với USD, tăng hơn 1,700 USD so với mức thấp nhất được thiết lập vào đầu ngày thứ Ba. Với thành tích này, thị trường tiền mã hoá đã phục hồi 40 tỷ USD vốn hóa trong hơn 10 giờ qua.

Ảnh: Businessinsider

Ảnh: Businessinsider

Trong phiên điều trần ngày hôm qua, Jay Clayton- chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và J. Christopher Giancarlo- chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã thảo luận với các thành viên của hội đồng thượng viện ngân hàng, nhà đất và các vấn đề đô thị về chủ đề Bitcoin, công nghệ blockchain và tiền mã hoá.

Trong suốt thời gian diễn ra buổi điều trần, các nhà chức trách đã nhận thấy tiềm năng của công nghệ blockchain và tiền mã hoá. Tuy nhiên, họ cũng thấy một thị trường mới nổi cần nhiều sự kiểm soát hơn.

Ông Peter Van Valkenburgh, Giám đốc nghiên cứu tại tổ chức Coin Center, có trụ sở tại Washington DC, trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider cho biết:

Chúng tôi đã nhận được những gì chúng tôi hy vọng và mong đợi. Chúng tôi đã mong đợi họ nói rằng ‘chúng tôi không có vấn đề gì với thị trường này và chúng tôi có quyền kiểm soát nó’, và về cơ bản điều đó đã được nhắc đến trong phiên điều trần”.

Neeraj Agrawai, phát ngôn viên của Coin Center, cho biết:

Cộng đồng crypto dường như đang phản ứng tích cực với tin tức này”.

Clayton đã nhắc lại lập trường của SEC đối với ICO. Theo đó, mặc dù vẫn có nhiều tranh cãi nhưng cơ chế tài trợ vốn đang là hình thức được nhiều startup về công nghệ yêu thích khi mà họ có thể thu hút hàng trăm triệu đô từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, SEC đã dừng một số ICO vì đã phát hành chứng khoán cho các nhà đầu tư.

Clayton cũng lưu ý rằng:

Không nên hiểu lầm về luật pháp. Khi các nhà đầu tư được chào bán chứng khoán (phần lớn là các ICO), họ đã được hưởng các quyền lợi của luật chứng khoán của tiểu bang và liên bang. Khi đó người bán và những người tham gia thị trường khác phải tuân thủ luật này”.

Clayton và Giancarlo cũng dành nhiều lời khen cho công nghệ blockchain đằng sau tiền mã hoá và cho rằng công nghệ này có thể sẽ ảnh hưởng nhất định đến Phố Wall. Giancarlo cho biết CFTC đã cho phép hoạt động hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 vừa qua vì nếu không nó sẽ là sự vô trách nhiệm của các nhà quản lý trước sức ảnh hưởng to lớn của tiền mã hoá như hiện nay. Theo đó, ông nói rằng cơ quan này đang thực hiện một “phương pháp tiếp cận không gây hại”:

“Tôi tin rằng ‘không gây hại’ là phương pháp tiếp cận đúng đắn với công nghệ sổ cái phân tán. Với sự cân bằng chính sách, giám sát pháp lý và đổi mới khu vực tư nhân, các công nghệ mới sẽ cho phép các thị trường ở Mỹ phát triển một cách có trách nhiệm, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế”.

Điều này nhận được sự ủng hộ của Bruno Wu, Giám đốc điều hành công ty về công nghệ blockchain Seven Stars Cloud:

Chúng tôi hoan nghênh những ý kiến này… Hiện tại giá trị thị trường tiền mã hoá mới chỉ chiếm 1% của hệ thống tài chính chính thống. Chúng ta có một cơ hội lớn để nền tảng này tồn tại trong thị trường chính thống và đưa nó trở thành kỷ nguyên tiền mã hoá”.

Đầu năm 2018, Bitcoin đã có một khởi đầu đầy sóng gió khi bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về các cuộc đàn áp của các nhà chức trách và sự sụt giảm về khối lượng giao dịch ở thị trường châu Á. Thị trường này đã bốc hơi lượng vốn hoá 480 tỷ USD kể từ khi đạt mức cao nhất trên 800 tỷ USD vào đầu tháng một. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp sắp tới, không chỉ cho Bitcoin, mà còn đối với các loại tiền mã hoá khác.

Theo BusinessInsider


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận