Trung Quốc cấm giao dịch tiền mã hoá

Trung Quốc cấm giao dịch tiền mã hoá


Trung Quốc đang ra sức chặn tất cả các website trong nước và nước ngoài có liên quan tới các hoạt động ICO và giao dịch tiền mã hoá. Nỗ lực này được thực hiện nhằm dập tắt hoàn toàn thị trường tiền mã hoá tại quốc gia.

Ảnh: Coinpedia

Ảnh: Coinpedia

Tờ Financial News cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang đưa ra nhiều biện pháp nhằm kiểm soát và đàn áp ngành công nghiệp này. Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cũng bắt đầu tăng cường hoạt động giám sát các sàn giao dịch nội địa từ đầu 2017.

Theo trang web ThePaper.cn:

Để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro tài chính, các cơ quan có thẩm quyền sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát ICO và các sàn giao dịch tiền ảo, bao gồm lệnh cấm các hoạt động kinh doanh có liên quan khác như chặn trang web giao dịch cả trong và ngoài nước.”

Từ tháng 9 năm ngoái, Trung Quốc cũng đã từng đưa ra lệnh cấm ICO và đóng cửa tất cả các sàn giao dịch nội địa, yêu cầu chấm dứt tất cả các hoạt động mua bán vào ngày cuối cùng của tháng đó.

Trang tin cho biết thêm:

Sau khi thực hiện lệnh cấm, khối lượng giao dịch tiền ảo tính bằng đồng nhân dân tệ (RMB) đã giảm từ hơn 90% khối lượng giao dịch toàn cầu xuống dưới 1%, đo đó rủi ro được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.”

Bắc Kinh tiếp tục đưa ra một lệnh cấm và kiểm soát quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền mã hoá nội địa và quốc tế trong vòng một tuần sau khi Hiệp hội tài chính internet nhận ra rằng các biện pháp ngăn chặn việc đầu tư vào tiền mã hóa trước đó đã thất bại. Chính quyền cũng đưa ra một thông báo công khai cảnh báo các nhà đầu tư hãy cẩn trọng đối với những giao dịch vượt ra ngoài phạm vi lãnh thổ Trung Quốc và đổ tiền vào các dự án ICO.

Theo báo cáo ngày hôm qua, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã có động thái tiếp theo là xây dựng một “bức tường lửa” nhằm ngăn chặn các nhà kinh doanh trong nước và các nhà đầu tư sử dụng website để truy cập vào các sàn giao dịch nước ngoài.

Tuy nhiên có vẻ như quyết định này đã không mang lại hiệu quả như mong muốn do các sàn giao dịch đã chuyển hướng sang Hồng Kông, Nhật Bản…

Báo cáo cũng cho biết:

“ICO và giao dịch tiền mã hoá không chấm dứt hoàn toàn ở Trung Quốc sau lệnh cấm chính thức. Sau khi các sàn giao dịch đóng cửa, người dân Trung Quốc đã chuyển sang mua – bán trên các sàn nước ngoài… Do đó rủi ro vẫn tồn tại và bị đẩy lên bởi những vụ phát hành bất hợp pháp, thậm chí là gian lận, lừa đảo điển hình là mô hình Ponzi.”

Trước những rào chắn mạnh mẽ như vậy, nhiều công ty  và các “thợ mỏ” khai thác tiền mã hoá ở Trung Quốc đang dần chuyển tới các vùng như Switzerland và Canada- những địa điểm hấp dẫn hơn với những quy định về pháp lý dễ thở hơn. 

Theo CCN


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận