12 ứng dụng hay dành cho trẻ em khi đi du lịch

12 ứng dụng hay dành cho trẻ em khi đi du lịch

Ảnh minh họa

* Trò chơi ứng tác trong xe :

1. Trò chơi màu sắc: thời gian 7 phút/bước

Người chơi lựa chọn một màu sắc. Trong vòng từ 5 đến10 phút, các thành viên trên xe phải tìm những thứ (ô tô, phong cảnh xung quanh, động vật...) cũng có màu này. Người chơi sẽ được tính điểm dựa trên những vật mà mình chỉ ra. Ai thắng sẽ được lựa chọn một màu sắc và tiếp tục chơi.

2. Những khám phá trên đường: thời gian kéo dài suốt cuộc hành trình

Bắt đầu chuyến đi, hãy đưa ra một danh sách những thứ mà trẻ sẽ khám phá trên đường đi : tổ chim, cầu cạn, bốn chiếc xe màu đỏ đi nối tiếp nhau, một con chú chó nhỏ màu trắng, chim bay trên trời. Bạn cũng có thể dự báo một số vật nhỏ nhìn thấy tại mỗi trạm dừng chân trên đường cao tốc : máy cà phê, bánh sandwich giăm bông... Vào ở cuối hành trình, hãy tính điểm và thưởng cho người chiến thắng bằng một que kem thật ngon !

3. Bay hay không bay: thời gian 2 phút/bước

Trò chơi này đòi hỏi tốc độ và sự tập trung. Người lớn không lái xe phải liệt kê các con vật, đồ vật và con người. Trẻ em phải trả lời "Bay" hoặc "Không ăn cắp" mà không nhầm lẫn. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể đề ra câu đố (trang unedevinette.com sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng)

4. Biển số xe: thời gian 5 phút

Bạn có thể dựa vào 2 chữ số đầu tiên của biển số để đoán xem xe ô tô đó thuộc vùng nào ! Một trò chơi thú vị.

* Trò chơi cần có sự chuẩn bị trước

1. Hình vẽ: thời gian 10 phút

Trẻ em sẽ thích vẽ trong hành trình của chúng, hơi khó để vẽ trên đùi và trên máy tính bảng và khó có thể dùng bút phớt và bút chì màu khi xe đang rẽ.Một bà mẹ Mỹ đã phát minh ra một hệ thống thông minh để vẽ trong những tình huống như vậy. Một hộp nhỏ có nắp đậy (cô lấy một hộp đựng bông băng) với một tập miếng giấy nhỏ có thể dính và bút chì màu, trò chơi bắt đầu.

2. Câu hỏi về kỳ nghỉ: thời gian 20 phút

Hãy nhớ lại những kỷ niệm đẹp nhất của kỳ nghỉ năm ngoái của bạn. Bãi biển nào đẹp nhất mà bạn đã từng gặp ? Nơi nào ăn kem ngon nhất ? Bạn có nhớ kỷ niệm nào khiến bạn buồn cười nhất trong kì nghỉ ? Cảnh nào khiến cho bạn ấn tượng nhất? Kỳ nghỉ mơ ước của bạn là gì ? Tên của đứa con đầu lòng của bạn ? Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn là gì ?

3. Sổ lưu niệm: thời gian 20 phút

Để trẻ giữ lại kỷ niệm đẹp trong ngày nghỉ của chúng, bạn có thể mua cho chúng họ một cuốn sổ lưu niệm xinh xắn. Trong hành trình đến nơi nghỉ, chúng có thể vẽ, viết, dán dính để tả lại những gì họ thấy, làm hoặc ăn. Nếu trẻ đã biết đọc, viết, một chỉ dẫn nhỏ : hãy vẽ bãi biển/núi/bể bơi/nơi cắm trại mà chúng trải nghệm mỗi ngày, vẽ hoa/cây ăn quả/hệ thực vật/động vật mà chúng được khám phá trong các ngày nghỉ, hãy tưởng tượng những que kem mát lạnh mà chúng được ăn, vẽ những đứa trẻ mà chúng chơi đùa cùng trong những ngày nghỉ. Trong chuyến đi về, chúng có thể rút quyển sổ lưu niệm ra và vẽ những kỉ niệm của chúng. Chúng cũng có thể dán thiệp lưu niệm, tờ quảng cáo, ảnh vào cuốn sổ.

4. Karaoke: thời gian 1 giờ

Trước khi khởi hành, yêu cầu mỗi trẻ em và người lớn trong xe hơi chuẩn bị 5 bài hát.Vous phụ trách các danh sách nhạc thu thập từ các đĩa CD hoặc tải về danh sách các bài hát của tất cả mọi người trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. In lời bài hát hoặc lưu giữ chúng trên thiết bị của bạn và hãy bắt đầu một buổi karaoke náo nhiệt. Chuyển bài hát, đó là một cơ hội để khám phá những sở thích của con cái bạn và ngược lại.

* Các trò chơi cần thiết bị hỗ trợ

1. Hộp kẹo: thời gian kéo dài trong suốt hành trình

Chuẩn bị cho mỗi bé một hộp kẹo bao gồm một ít bim bim làm cho cuộc hành trình ngắn lại. Một bà mẹ người Mỹ đã có ý định mua một hộp nhiều ngăn, mỗi ngăn là tên một đứa con của cô. Nếu đi xa, bạn có thể chuẩn bị cho bé trước ngày khởi hành một hộp nhiều ngăn, mỗi ngăn một món đồ : trái cây, kẹo, bánh quy loại nhỏ, các loại hạt. Quy tắc rất đơn giản, mỗi đứa trẻ được một lượng đồ nhất định. Lưu ý : đừng quên chuẩn bị một hộp cho bạn và người lái xe nữa! 

2. Phim hoạt hình: thời gian 1h30

Nếu bạn có một đầu DVD xách tay hoặc máy tính xách tay/máy tính bảng, bạn sẽ có ít nhất 1h30 yên bình. Bạn không nghĩ ra ý tưởng gì ? Trang Fluctuat cung cấp cho bạn 10 bộ phim hay nhất nếu không Times sẽ cho bạn danh sách những bộ phim hoạt hình hay nhất.

3. Sách: thời gian 1h

Đối với trẻ nhỏ tuổi nhất, hãy kể cho chúng những câu chuyện (cổ tích, truyện cười). Đối với những trẻ đã đến trường, hãy để chúng lựa chọn sách, tạp chí mà chúng muốn đọc. Đọc sách trên xe không phải là điều dễ dàng, nhất là những người có xu hướng bị say xe.

4. Ứng dụng: thời gian từ 5 đến 30 phút

Tô màu, chơi game, học chữ cái, những ứng dụng sẽ cho bạn tất cả mọi thứ. Một bà mẹ blogger cũng đề xuất các ứng dụng yêu thích của mình đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên, đây là những ứng dụng trên iPhone và iPad mà thôi. Còn trang 01.net cũng cung cấp cho bạn những ứng dụng cho trẻ tùy theo lứa tuổi. Lưu ý đừng quên bộ chuyển đổi điện năng để sạc thiết bị của bạn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận