“Bóng bay” của Google sắp cất cánh

“Bóng bay” của Google sắp cất cánh

Theo Engadget, Phó chủ tịch Google - Mike Cassidy nói trên BBC rằng, đội khinh khí cầu của hãng sẽ hoạt động trong…300 năm với mục tiêu "thực hiện một chuỗi liên tục trên toàn thế giới." 

Ý tưởng này của Google là để đảm bảo rằng luôn có ít nhất một khinh khí cầu “phụ trách” một khu vực cụ thể và khi nó trôi đi, chiếc khác ngay lập tức sẽ thế chỗ.

Nếu thử nghiệm thành công, khu vực Nam bán cầu sẽ được bao phủ bởi khinh khí cầu của Google.

“Bóng bay” của Google sắp cất cánh

Hiện Project Loon đã triển khai tại Indonesia với sự hợp tác với các nhà cung cấp địa phương như Indosat, Telkomsel và XL Axiata. Những nhà mạng địa phương sẽ giúp Google trong việc truyền tín hiệu tới các đảo của Indonesia.

Theo thông báo của Google, cứ 3 người Indonesia thì có 1 người truy cập internet và khi Project Loon được triển khai, con số này sẽ tăng lên. Dự án của Google cũng được thử nghiệm tại Sri Lanka trong năm nay và sẽ kết thúc vào tháng Ba năm 2016.

Project Loon cung cấp một kết nối có tốc độ lên đến 10Mbps, tương đương mạng 4G giống như. Project Loon có thể dễ dàng triển khai và chỉ mất 15 phút với một vài người chuẩn bị. Mỗi khinh khí cầu của Google hiện tại có thể hoạt động trong nhiều tháng.

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận