"Chợ tình" Zalo: Khi nào mới dẹp?

"Chợ tình" Zalo: Khi nào mới dẹp?

Lên Zalo tìm…gái

Các cơ quan báo chí đã nhiều lần lên tiếng về thực trạng gái mại dâm hoạt động hết sức công khai trên mạng xã hội Zalo của Công ty Cổ phần VNG. Có thể dễ dàng nhận thấy, với một chiếc smartphone có cài đặt ứng dụng Zalo, người dùng sẽ dễ dàng tìm được gái mại dâm bằng chức năng “tìm bạn quanh đây” của ứng dụng này.

Có thể dễ dàng tìm thấy gái mại dâm nhờ những avatar mát mẻ và dòng trạng thái đặc chưng
Chợ tình Zalo: Khi nào mới dẹp?
 

Đ.Hùng cho biết : “Hiện nay quá dễ dàng để sử dụng những dịch vụ nhạy cảm. Chỉ cần bật Zalo lên, dùng chức năng định vị và tìm kiếm là đã có thể tìm được gái mại dâm”.

Cánh mày râu thường rỉ tai nhau, lên Zalo tìm gái vừa an toàn mà giá cả lại hết sức hợp lý. Sự an toàn ở đây có nghĩa là thay vì truy cập vào các trang web đen để lấy địa chỉ mà luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ bị các hacker cài mã độc vào thiết bị thì chỉ cần lướt qua vài nick name có đăng những dòng trạng thái như “em cần tiền”; “em nhận xếp hình”; “em đi khách” cùng số điện thoại kèm theo là đã có thể thực hiện ”giao dịch”.

Hùng cũng cho biết, gọi gái trên Zalo hiện nay rất dễ dàng, hệt như người ta sử dụng những dịch vụ như Uber, Grap Taxi. Có nghĩa là chỉ cần bật máy, lựa chọn và liên lạc.

Bên cạnh đó, một lý do khiến Zalo trở thành thiên đường của “gái bán dâm” đó là giá cả và độ bảo mật. P.Hoa, một gái bán dâm có kinh nghiệm hoạt động trên Zalo cho hay : “Những chị em (gái bán dâm) trên Zalo đều không bị ràng buộc bởi bảo kê, chủ chứa nên giá cả dịch vụ đều hợp lý so với mặt bằng chung tại các nhà hàng,khách sạn có dịch vụ tươi mát.”. Theo ghi nhận, giá trung bình cho một lần “đi khách” giao động từ 300 – 500 ngàn đồng, thấp hơn so với những địa điểm có dịch vụ đen (trên 500 ngàn).

Những hình ảnh mát mẻ kèm số điện thoại được gái mại dâm đăng tải trên Zalo nhằm "chào hàng"
Chợ tình Zalo: Khi nào mới dẹp?

Cơ quan chức năng "bó tay"?

Trong thời gian qua, đã có hàng loạt trang web đen chuyên môi giới, trung gian dịch vụ mại dâm đã bị cơ quan công an triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng. Có thể thấy, những trang web này đều hoạt động tương tự như cách mà Zalo đang hoạt động. Nghĩa là chỉ cần lựa chọn dịch vụ, lấy số điện thoại và hẹn gặp.

Tuy nhiên, không rõ vì sao đến thời điểm này, sau khi hàng loạt trang web đen bị triệt phá, hoạt động mại dâm trên Zalo vẫn diễn ra công khai và có chiều hướng mạnh mẽ hơn.

Được biết, khi một doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, họ phải thiết lập những hàng rào nhằm loại bỏ những nội dung bị cấm như phim ảnh, sản phẩm đồi trụy. Nhưng, dễ dàng nhận ra, những hình ảnh mát mẻ, chào hàng của gái mại dâm trên mạng xã hội Zalo đều không bị xóa hoặc cảnh báo.

Phải chăng, tường lửa và chức năng lọc nội dung của Công ty VNG không hoạt động?

Về mặt công nghệ, bản thân ứng dụng Zalo không hề xấu bởi nó là một dịch vụ kết nối người dùng. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng sai mục đích, khi các cơ quan chức năng cùng doanh nghiệp cung cấp không có biện pháp cũng như biện pháp giám sát nhất định, nó sẽ "biến tướng" theo những hành vi xấu và trở thành một vấn đề nhức nhối của xã hội như trường hợp "chợ tình" trên Zalo là một ví dụ điển hình.

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận