Chrome sẽ cho phép các website tạo thông báo notification

Chrome sẽ cho phép các website tạo thông báo notification

Ngay sau khi phát hành Chrome 41 với tính năng kéo thả để làm mới trang, Google vừa ra mắt trình duyệt Chrome Beta 42 (cho tất cả mọi nền tảng, từ Android, Mac, Linux, cho tới Windows) để bổ sung thêm một tính năng mới rất hứa hẹn: cho phép các website tạo thông báo notification.

Cụ thể, phiên bản Chrome Beta 42 sẽ có hai hàm API mới ( (Push API và Notifications API) cho phép các website gửi tới người dùng các thông báo notification ngay cả khi họ không mở trình duyệt lên. Bên dưới mỗi thông báo sẽ đi kèm biểu tượng "Site Settings" như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh bên dưới; và chức năng của nó là để người dùng có thể nhanh chóng tắt các notification từ một website cụ thể nào đó. 

Chrome sẽ cho phép các website tạo thông báo notification

Chrome sẽ cho phép các website tạo thông báo notification

Bên cạnh đó, Chrome Beta 42 còn bổ sung thêm tính năng "App Install Banner" cho phép website hiển thị dấu nhắc tới người dùng để hỏi xem họ có muốn thêm site này vào màn hình home của thiết bị di động hay không. Ý tưởng ở đây là Google muốn người dùng dễ dàng hơn trong việc ghim các website mà họ yêu thích, thường xuyên truy cập lên màn hình home từ đó việc truy cập site sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, có vẻ cách thực hiện này không tiện lợi hơn là bao so với hiện nay. Hiện tại, người dùng cũng có thể ghim một website nào đó ra màn hình home bằng cách vào nút menu, chọn "add to home screen", sửa lại tiêu đề nếu muốn, rồi nhấn nút "done". 

Theo công bố của Google, chỉ có các website thân thiện với di động và đáp ứng được các yêu cầu khác nữa mới có thể sử dụng các tính năng mới ở trên, nhằm đảm bảo người dùng sẽ có một trải nghiệm tốt khi mở site ngay từ màn hình home screen, ngay cả khi không có kết nối Internet. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận