Chủ tịch Google: Internet sẽ biến mất

Chủ tịch Google: Internet sẽ biến mất

Eric Schmidt - Chủ tịch và là cựu CEO Google mới đây vừa có một phát ngôn khá "sốc" về tương lai của Internet. Trong một cuộc hội thảo tại Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra ở Davos , khi được hỏi về tương lai của web, Schmidt cho biết: "Tôi sẽ trả lời đơn giản rằng Internet sẽ biến mất". 

"Sẽ có rất nhiều địa chỉ IP, thiết bị, cảm biến, các thứ đồ bạn đeo, các đồ vật bạn tương tác nhưng rồi bạn cũng không hiểu các chức năng của nó. Nó sẽ là một phần trong sự hiện diện của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đi vào căn phòng, nó trở nên sống động, và rồi bạn có thể tương tác với mọi thứ trong căn phòng đó" - Chủ tịch Google nói. 

Chủ tịch Google: Internet sẽ biến mất

Eric Schmidt.

Những phát biểu của Schmidt muốn ám chỉ đến thế giới "Internet Of Things" (IoT), nơi mà các đồ vật, thiết bị đều được kết nối Internet, từ điện thoại, đồng hồ, cho đến cả bóng đèn...Ngày càng nhiều các thiết bị này được lập trình để có thể hoạt động một cách tự động. Schmidt tin rằng các tương tác giữa con người với các thiết bị này cuối cùng rồi cũng sẽ trở nên không liền mạch, và IoT sẽ giống như một mớ "hỗn độn" và hổ lốn. Phát biểu "Internet sẽ biến mất" của ông cũng để ám chỉ rằng rồi con người sẽ sống trong một thế giới tràn ngập Internet đến nỗi chúng ta sẽ không còn nhận ra sự hiện diện của nó. 

Trong suốt cuộc hội thảo mang tên "Tương lai của kinh tế số" tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, Schmidt cũng thảo luận về sự thống trị của Google ở thị trường tìm kiếm, các đối thủ mới nổi lên trên thị trường smartphone. Ông nói rằng những công ty smartphone mới nổi có thể làm thay đổi mọi thứ (ý nói đánh đổ các công ty có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường). "Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra" - Schmidt nhấn mạnh. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận