"Cô dâu 8 tuổi" lọt vào danh sách từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

"Cô dâu 8 tuổi" lọt vào danh sách từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

Người Việt thích nấu ăn?

Ngày 16/12/2015, Google chính thức công bố Danh sách Tìm kiếm Hàng đầu trong năm, mang đến cái nhìn tổng quan từ thế giới mạng trong suốt năm 2015 về những sự kiện và xu hướng nổi bật nhất, dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng trực tuyến tại Việt Nam.

Cô dâu 8 tuổi lọt vào danh sách từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

Một phần giao diện trang tìm kiếm của Google - Ảnh chụp màn hình

Điều bất ngờ khi tổng kết xu hướng tìm kiếm của người dùng Internet Việt Nam cho thấy kết quả Tốp 10 công thức được tìm kiếm trên mạng đều thuộc về lĩnh vực ẩm thực. Điều này cho thấy, người Việt Nam đặc biệt thích nấu ăn.

Trong đó, công thức nấu các món ngọt được tìm kiếm nhiều nhất, chiếm 6/10 danh mục này, chủ yếu là các món mứt. Vị trí số 1 thuộc về “Cách làm mứt dừa”. Tiếp theo là “Cách làm mứt cà rốt” chiếm vị trí thứ 3 và “Cách làm mứt bí” xếp ở vị trí thứ 5. Các công thức khác trong Tốp Tìm kiếm bao gồm: Cách làm kem chuối, cách làm mứt khoai lang, cách làm mứt cam, cách gói bánh chưng...

Người Việt mê nghe nhạc, xem phim

Âm nhạc, phim ảnh, các vấn đề thời sự nổi bật cũng là những đề tài mà người Việt quan tâm tìm kiếm trên mạng. Trong đó, âm nhạc là xu hướng chiếm lĩnh trong năm, đặc biệt là nền âm nhạc trong nước, có đến 5 ca khúc Việt đứng trong Danh sách Tốp 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất trên Google 2015. Ca khúc “Vợ Nguời Ta” của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh xuất sắc chiếm vị trí xu huớng đuợc tìm kiếm hàng đầu trong năm qua. Theo Google Xu huớng cho thấy Vợ Nguời Ta” đặc biệt phổ biến ở các tỉnh Thái Nguyên, Hải Dương và Hải Phòng. Ngoài ra, 4 ca khúc khác cũng nằm trong Tốp Tìm kiếm nổi bật nhất bao gồm: “Âm thầm bên em” xếp thứ 2, “Không phải dạng vừa đâu” xếp thứ 3, “Khuôn mặt đáng thương” xếp thứ 6, “Em của quá khứ” xếp thứ 7.

Bộ phim “Furious 7” từ khi ra mắt tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng Internet Việt Nam, đặc biệt khi thông tin về ngôi sao Paul Walker gặp tai nạn gây chấn động thế giới vào năm 2013. “Furious 7” đã trở thành truy vấn nổi bật nhất trong hạng mục Phim, đồng thời chiếm lĩnh vị trí thứ 5 trong Danh sách Tốp 10 Xu huớng Tìm kiếm Nổi bật Nhất. Bộ phim dài tập gây tranh cãi của Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi” cũng xếp thứ 9 trong danh sách Tốp 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất.

Bên cạnh các thông tin giải trí, người Việt cũng quan tâm đến những tin tức và sự phát triển mới nhất của thế giới. Thông tin được công bố về Hiệp định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương hay TPP vào tháng muời vừa qua đã tạo nên một sự tò mò đối với nguời dùng Việt, qua đó chủ đề này đã trở thành Định nghĩa hàng đầu đuợc tìm kiếm trong năm. Những tìm kiếm về sự kiện và khoảnh khắc gây chấn động như “IS", “Syria" hay “Paris" đều nằm trong số những chủ đề đuợc tìm nhiều nhất năm nay.

Với thành tích phá 8 kỷ lục, đoạt 8 Huy chuơng Vàng tại SEA Games lần thứ 28 và góp mặt trong danh sách 5 vận động viên xuất sắc nhất do tạp chí The New Paper của Singapore bình chọn, cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên trở thành từ khóa về nhân vật đuợc tìm kiếm nổi bật trên Google năm qua.

Nguyễn Phuơng Anh, Giám đốc Tiếp thị cho Thị trường Việt Nam của Google cho biết: “Những bi kịch trong quá trình phát triển của Syria, các cuộc tấn công tại Paris và trận động đất ở Nepal thu hút sự quan tâm rất lớn tại Việt Nam trong suốt năm. Rất nhiều nguời dùng Việt đã lên mạng và tìm cập nhật, tin tức mới xung quanh các sự kiện này, song song với các tin tức khác trên thế giới. Bên cạnh đó, ẩm thực, thông tin giải trí hay các sự kiện nổi bật trong các danh mục khác cũng cho thấy Việt Nam là một quốc gia không chỉ đơn thuần biết tận huởng cuộc sống một cách đúng nghĩa, mà luôn theo sát những tin tức, sự kiện mới nhất của thế giới bất kể trở ngại về thời gian, địa lý!”

Cô dâu 8 tuổi lọt vào danh sách từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

Cô dâu 8 tuổi lọt vào danh sách từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

Cô dâu 8 tuổi lọt vào danh sách từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

Các xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google năm 2015 - Ảnh: Google

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận